Vĩnh Phúc: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Thứ năm, 10/06/2021 13:40 GMT+7

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, 5 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông, giảm 2 vụ, giảm 4 người bị thương và 4 người chết so với cùng kỳ năm trước.

Qua phân tích của các lực lượng chức năng cho thấy, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông là do ý thức của người dân chưa cao, điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, đi sai làn đường, chở quá số người quy định, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Vĩnh Phúc
sẽ tăng cường kiểm soát và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT

Nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, những tháng đầu năm 2021, Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với lực lượng công an và các ngành chức năng mở nhiều đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát gắn với các chuyên đề bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Chỉ tính riêng trong tháng 5/2021, toàn tỉnh đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt hơn 4.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền phạt gần 2,6 tỷ đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 176 trường hợp. Đồng thời, tổ chức ghi hình, xử phạt nguội hơn 300 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt 250 trường hợp với số tiền hơn 84 triệu đồng.

Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, mặc dù số lượng người và phương tiện tham gia giao thông giảm rõ rệt, tuy nhiên, các ngành chức năng, trong đó nòng cốt là lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 gắn với tuần tra kiểm soát và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong đó, chú trọng kiểm tra, xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá tải trọng… trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông.

Nguồn: Cổng TTĐT Vĩnh Phúc

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)