Bình Định: Khẩn trương khắc phục hư hỏng trên tuyến QL1A

Thứ hai, 08/11/2021 09:00 GMT+7

Liên tiếp những trận mưa vừa qua đã làm cho nhiều vị trí mặt đường trên tuyến QL1A qua địa bàn tỉnh Bình Định bị bong tróc, hư hỏng nặng nề.

Hiện nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, Công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ Bình Định (đơn vị bảo trì tuyến) huy động công nhân cùng với phương tiện, vật liệu, chia thành 4 đội khẩn trương sửa chữa, khắc phục các hư hỏng trên tuyến. Đơn vị đang tập trung khắc phục hư hỏng cục bộ đoạn Km1148+582 - Km1149; Km1125 - Km1143; Km1168 - Km1182; Km1212+400 - Km1214+500 (từ thị xã Hoài Nhơn đến huyện Phù Mỹ).

Đơn vị bảo trì đang khẩn trương sửa chữa, khắc phục hư hỏng
trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Định.
 

Việc sửa chữa được tiến hành trước tại những vị trí hư hỏng lớn để đảm bảo lưu thông êm thuận, tiếp đến sửa chữa triệt để những đoạn mặt đường xuống cấp. Ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Giám đốc Công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ Bình Định, cho biết: “Việc thi công được triển khai đúng quy trình và chất lượng, theo hình thức cuốn chiếu, đảm bảo phân luồng lưu thông cho các phương tiện, không gây ùn tắc và mất ATGT trên tuyến. Dự kiến trong tuần này sẽ giải quyết triệt để các vị trí hư hỏng nặng trên mặt đường”.

Theo thống kê của Chi cục quản lý đường bộ III.4 (Cục Quản lý đường bộ III), toàn tuyến QL 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Định hiện có khoảng 15.000 m2 mặt đường bị hư hỏng cần sửa chữa sớm để đảm bảo trật tự ATGT, hiện thực hiện được hơn 50% khối lượng công việc.

Bên cạnh đó, đơn vị bảo trì cũng chủ động rà soát, khảo sát toàn tuyến để phát hiện ra các vị trí có nguy cơ  cao, những nơi mặt đường có dấu hiệu rạn nứt để xử lý nhằm hạn chế hư hỏng lan rộng. Ông Trần Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục quản lý đường bộ III.4, cho hay: Đợt này, ngoài việc chỉ đạo nhà thầu thi công triển khai sửa chữa triệt để những vị trí hư hỏng mặt đường, đơn vị còn tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên trên tuyến để kịp thời phát hiện và có giải pháp xử lý phù hợp những bất cập về đường sá nhằm khắc phục hoàn toàn các sự cố mặt đường trên đoạn QL 1A này. “Yêu cầu đặt ra là phải đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông thông suốt, an toàn, thuận lợi; không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào do bất cập về hạ tầng, đặc biệt là trong những tháng cuối năm, thời điểm mà mật độ phương tiện lưu thông cao”, ông Hòa cho biết thêm.

Nguồn: Báo Bình Định

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)