Phú Yên: Triển khai cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai

Thứ năm, 13/01/2022 14:09 GMT+7

Sở Giáo dục - Đào tạo Phú Yên vừa có văn bản triển khai cuộc thi an toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai, năm học 2021-2022. Cuộc thi dành cho học sinh khối THCS, THPT và giáo viên.

Ảnh minh họa

Đối với khối học sinh, có 2 vòng thi. Vòng 1, học sinh thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ và câu hỏi tự luận. Vòng 2 thi viết bài tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, dành cho học sinh có thành tích xuất sắc ở vòng 1.

Đối với khối giáo viên cấp THCS và THPT cũng có 2 vòng thi. Vòng 1, các giáo viên thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ; làm bài tự luận và chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy, giáo dục ATGT cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm. Vòng 2 dành cho giáo viên có thành tích xuất sắc ở vòng 1. Trong đó, giáo viên chọn nội dung từ tài liệu ATGT cho nụ cười ngày mai cấp THCS và THPT xây dựng kế hoạch bài dạy, dạy thử nghiệm. Sản phẩm dự thi là hồ sơ dạy học gồm: Kế hoạch dạy học chủ đề/bài học đã xây dựng, được tổ chức thành các hoạt động học của học sinh theo phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực; thiết bị dạy học và học liệu (nếu có) được sử dụng để hỗ trợ hoạt động của học sinh theo tiến trình dạy học đã thiết kế, có thể là mô hình, video clip, âm thanh, hình ảnh, tranh, sơ đồ…

Các giáo viên, học sinh tham gia thi trực tuyến bằng cách trả lời trực tiếp câu hỏi trắc nghiệm và đính kèm bài tự luận trực tiếp trên website: giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn. Vòng 1, thời hạn đến 21/1/2022. Đối với bài dự thi vòng 2 dành cho học sinh và giáo viên được nộp cho ban tổ chức trước khi tổ chức ngày hội giao lưu, tổng kết trao giải dự kiến vào tuần IV, tháng 3/2022.

Nguồn: Báo Phú Yên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)