Huyện Tân Phước (Tiền Giang): Kiên quyết giải tỏa, lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ tại xã Tân Lập 1

Thứ hai, 26/09/2022 11:08 GMT+7

Thời gian qua, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, mua bán trên địa bàn xã Tân Tập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Lực lượng chức năng tháo dỡ mái che lấn chiếm lòng, lề đường

Theo đó, các hộ kinh doanh tự ý lắp đặt biển quảng cáo, mái che, xây dựng lều quán vi phạm hành lang ATGT đường bộ; xe đẩy, buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng, lề đường. Đặc biệt, trên tuyến Đường tỉnh 866B, 878, Đường huyện 44, Đường Bắc Kênh 2 và khu vực dốc cầu Kênh Năng là những khu vực buôn bán phức tạp. Người tham gia giao thông và phương tiện qua lại nhiều, thường gây ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, nhất là vào các giờ cao điểm.

Nhằm lặp lại trật tự ATGT, tạo mỹ quan thông thoáng tầm nhìn, Ban ATGT huyện Tân Phước đã xây dựng kế hoạch, huy động các lực lượng gồm: Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban ATGT, Cảnh sát giao thông - trật tự cơ động, Thanh tra giao thông huyện, Ủy ban nhân dân xã, Công an xã ra quân giải tỏa lòng, lề đường và xử lý các vi phạm về trật tự ATGT.

Đợt ra quân được triển khai thực hiện trong quý 3/2022. Trước khi ra quân, Tổ công tác đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang ATGT đường bộ đến người dân sinh sống, kinh doanh, buôn bán dọc các tuyến đường, nhất là các hộ lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, mua bán; đồng thời, cho các hộ viết cam kết không vi phạm.

Bên cạnh đó, Tổ công tác kiên quyết giải tỏa dứt điểm các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán không đúng quy định, gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT cũng như kiểm tra, xử lý các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định. 

Đến cuối tháng 8/2022, nhiều hộ kinh doanh đã tự giác tháo dỡ gần như toàn bộ các công trình, lều quán, bảng hiệu, mái che, dọn dẹp hàng hóa. Riêng đối với các hộ không có điều kiện tháo dỡ, Tổ công tác hỗ trợ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, cảnh quan sạch, đẹp. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên quá trình triển khai thực hiện, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông ATGT đã nhận được sự đồng thuận của các hộ dân.

Anh Hồ Quang Bầy, hộ kinh doanh tại khu vực xã Tân Lập 1 cho biết: "Khi được lực lượng chức năng vận động, các hộ kinh doanh đều đồng tình ủng hộ dọn hàng hóa vào, tháo dỡ các mái che làm cho đường thông thoáng, người dân dễ lưu thông, không còn bị kẹt xe".

Cùng với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần có hành động thiết thực, cụ thể, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung sức thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT.

Nguồn: Cổng TTĐT Tiền Giang

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)