TX An Nhơn (Bình Định): Tăng cường giải pháp đảm bảo ATGT dịp cuối năm

Thứ hai, 14/11/2022 15:41 GMT+7

Theo thống kê của Ban ATGT thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), 10 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn thị xã xảy ra 15 vụ TNGT, làm 12 người chết và 7 người bị thương; so cùng kỳ năm 2021 tăng 3 vụ, giảm 1 người chết và tăng 1 người bị thương.

Tuy số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng và rất nghiêm trọng không xảy ra, nhưng TNGT nghiêm trọng lại xảy ra 5 vụ, làm 4 người chết và 2 người bị thương. Nguyên nhân vẫn còn xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng một phần do cơ sở hạ tầng về giao thông bất cập, ý thức chấp hành luật giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao. Tình trạng người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu và không có giấy phép lái xe còn phổ biến. Ngoài ra, cấp ủy, chính quyền một số nơi chưa quan tâm đến công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Nhằm đảm bảo trật tự ATGT những tháng còn lại của năm 2022, thị xã An Nhơn xây dựng kế hoạch huy động tối đa các lực lượng tăng cường phát quang vật cản, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ. Tập trung tuyên truyền ATGT đến các đối tượng cá biệt thường xuyên vi phạm ATGT, nhất là thanh thiếu niên. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông khép kín tuyến, địa bàn, tập trung vào các giờ cao điểm, thời điểm thường xảy ra các vụ TNGT. Huy động các cấp, các ngành đa dạng hình thức tuyên truyền ATGT tới mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã để nâng cao nhận thức và ý thức tự giác tham gia giao thông an toàn.

Nguồn: Báo Bình Định

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)