Hà Giang: Nỗ lực giảm tai nạn giao thông (09/11/2020)

Thời gian qua, với sự nỗ lực và triển khai thực hiện nhiều giải pháp tích cực, quyết liệt của lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) toàn tỉnh Hà Giang, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm đã giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người tử vong và người bị thương so với cùng kỳ năm 2019.

Nhiều nguy cơ mất an toàn khi lưu thông mùa mưa (19/10/2020)

Vào mùa mưa bão, nhiều rủi ro và nguy hiểm luôn rình rập người tham gia giao thông. Thế nhưng, những hiểm họa này phần nhiều xuất phát từ thói quen của người lái xe.

Phú Yên: Kiên quyết xử lý phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật (01/09/2020)

Tình trạng phương tiện giao thông đường bộ vi phạm các lỗi về an toàn kỹ thuật, hết niên hạn sử dụng tham gia giao thông tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường. Các cơ quan chức năng đang đồng loạt triển khai nhiều giải pháp xử lý nghiêm các trường hợp này để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến đường.

Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT đường thủy nội địa (26/08/2020)

Chiều 26/8, tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam Bùi Thiên Thu đã chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa năm 2020 với các điểm cầu tại Hải Phòng, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải hành khách (07/08/2020)

Nhằm hạn chế tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng, thời gian qua, lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, để siết chặt quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách. Đây là việc làm cần thiết, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn cho hành khách.

Thói quen không thắt dây an toàn đánh đổi bằng... tính mạng (28/07/2020)

Có lẽ con số tử vong sẽ không đến 15 người nếu những hành khách trên chuyến xe định mệnh bị lật ở Quảng Bình thắt dây an toàn.

Bến Tre: Kéo giảm tai nạn giao thông những tháng cuối năm (01/07/2020)

Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), nhưng trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) vẫn có nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, việc tăng cường các giải pháp nhằm kiềm chế TNGT trong những tháng cuối năm đang được các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh Bến Tre tập trung thực hiện.

Góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên đường ngang (07/05/2020)

Nhằm giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến đường ngang dân sinh qua đường sắt ở địa bàn thị xã (T.X) Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên), thời gian qua, chính quyền địa phương và Công ty cổ phần (CP) Đường sắt Hà Thái đã đầu tư lắp đặt hệ thống barie tự động, bố trí người gác chắn đường tàu, đặt biển báo, đèn tín hiệu…

Số ca cấp cứu tai nạn liên quan rượu, bia giảm đáng kể (14/01/2020)

Sau gần nửa tháng triển khai Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, ghi nhận tại các bệnh viện (BV) đa khoa trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, số ca tai nạn có liên quan đến rượu, bia đã giảm hẳn. Nhiều quán nhậu thưa vắng khách do người dân dè dặt hơn trong việc sử dụng rượu, bia.

UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông có liên quan đến sử dụng rượu bia (08/01/2020)

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và đoàn thể quyết liệt chỉ đạo, tập trung thực hiện các biện pháp nhằm phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn và lĩnh vực quản lý, phấn đấu không để xảy ra tai nạn giao thông do lái xe đã uống rượu bia và giảm tai nạn giao thông từ 5-10% so với năm 2019.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :