Hà Nội: Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải hành khách (07/08/2020)

Nhằm hạn chế tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng, thời gian qua, lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, để siết chặt quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách. Đây là việc làm cần thiết, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn cho hành khách.

Thói quen không thắt dây an toàn đánh đổi bằng... tính mạng (28/07/2020)

Có lẽ con số tử vong sẽ không đến 15 người nếu những hành khách trên chuyến xe định mệnh bị lật ở Quảng Bình thắt dây an toàn.

Bến Tre: Kéo giảm tai nạn giao thông những tháng cuối năm (01/07/2020)

Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), nhưng trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) vẫn có nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, việc tăng cường các giải pháp nhằm kiềm chế TNGT trong những tháng cuối năm đang được các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh Bến Tre tập trung thực hiện.

Góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên đường ngang (07/05/2020)

Nhằm giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến đường ngang dân sinh qua đường sắt ở địa bàn thị xã (T.X) Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên), thời gian qua, chính quyền địa phương và Công ty cổ phần (CP) Đường sắt Hà Thái đã đầu tư lắp đặt hệ thống barie tự động, bố trí người gác chắn đường tàu, đặt biển báo, đèn tín hiệu…

Số ca cấp cứu tai nạn liên quan rượu, bia giảm đáng kể (14/01/2020)

Sau gần nửa tháng triển khai Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, ghi nhận tại các bệnh viện (BV) đa khoa trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, số ca tai nạn có liên quan đến rượu, bia đã giảm hẳn. Nhiều quán nhậu thưa vắng khách do người dân dè dặt hơn trong việc sử dụng rượu, bia.

UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông có liên quan đến sử dụng rượu bia (08/01/2020)

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và đoàn thể quyết liệt chỉ đạo, tập trung thực hiện các biện pháp nhằm phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn và lĩnh vực quản lý, phấn đấu không để xảy ra tai nạn giao thông do lái xe đã uống rượu bia và giảm tai nạn giao thông từ 5-10% so với năm 2019.

TP Quy Nhơn: Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn (20/12/2019)

Ngày 19/12, thiếu tá Phan Đình Điểm, Đội trưởng Đội CSGT, Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết: Để hạn chế, giảm thiểu số vụ TNGT liên quan đến tình trạng lái xe sử dụng rượu bia, từ ngày 15/12/2019 đến ngày 14/2/2020, lực lượng CSGT mở đợt cao điểm tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Ninh Bình: Ngăn chặn tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm Luật giao thông (27/11/2019)

Hiện nay, tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nói chung, thành phố Ninh Bình nói riêng vẫn diễn ra khá phổ biến, rõ nhất là những hành vi không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, luồn lách, đánh võng, lái xe không phù hợp với độ tuổi...

Cao Bằng: Nỗ lực xóa “điểm đen”, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông (14/11/2019)

Điểm sáng trong công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) của tỉnh Cao Bằng thời gian qua là việc xóa điểm đen tai nạn giao thông (TNGT) và các điểm tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh. Có được kết quả trên là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban ATGT tỉnh với các đơn vị chức năng thuộc Bộ GTVT. Qua đó góp phần tích cực trong việc giảm TNGT.

Phú Yên: Triển khai các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông (12/11/2019)

Ngày 8/11, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Phú Yên sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 9 tháng qua và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :