Hà Tĩnh: Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho hơn 400 học sinh vùng biển Hà Tĩnh

Thứ hai, 14/01/2019 08:43 GMT+7

Sáng 13/1, Công an huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh phối hợp Công an xã Thạch Kim, tổ chức diễn đàn tuyên truyền pháp luật giao thông, phòng chống tác hại ma túy, tác hại buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, vật liệu nổ.

Học sinh trả lời về kiến thức ATGT đường bộ

Tham gia chương trình, hơn 400 học sinh của cả 3 cấp học trên địa bàn xã Thạch Kim (Lộc Hà), đã được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, các biển báo hiệu đường bộ thường gặp, các kỹ năng tham gia giao thông đảm bảo an toàn; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm và ngồi trên xe máy đảm bảo đúng cách, an toàn.

Các em học sinh được hướng dẫn các kỹ năng và kiến thức phòng chống các tệ nạn xã hội, tránh xa các loại pháo nổ, vật liệu nổ, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Thông qua chương trình này giúp các em học sinh nâng cao nhận thức và tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn cho mình và người tham gia giao thông, đồng thời các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ và bài trừ các tệ nạn xã hội.

Trong năm 2018, trên địa bàn huyện Lộc Hà xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 4 vụ tai nạn nghiêm trọng làm chết 4 người, nằm trên các địa bàn xã Ích Hậu, Thạch Bằng, Thạch Mỹ và Thạch Châu.
 

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)