Học sinh Hà Nội đoạt giải đặc biệt cuộc thi sáng tác khẩu hiệu an toàn giao thông

Thứ sáu, 18/01/2019 09:06 GMT+7

Sáng 17/1, tại Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp cùng Tập đoàn Báo Mainichi (Nhật Bản) tổ chức lễ trao giải cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông Việt Nam” năm 2018. Tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio.

Đại diện ban tổ chức cuộc thi trao giải cho các em học sinh

Đây là lần thứ 3 cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho các em học sinh. Cuộc thi năm nay bám sát theo chủ đề "đội mũ bảo hiểm", qua đó tập trung tuyên truyền nâng cao văn hóa, ý thức tự giác của mọi người trong việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 101 nghìn khẩu hiệu của các em học sinh toàn quốc. Ban tổ chức đã lựa chọn 21 khẩu hiệu xuất sắc nhất để trao giải nhằm cổ vũ, động viên các em học sinh dự thi. 

Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho khẩu hiệu: “Đội mũ bảo hiểm, an toàn cho bạn, tránh xa tai nạn, cả nhà cùng vui” của em Đoàn Nguyễn Thùy Chi, học sinh lớp 1A3 Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (Hà Nội). Khẩu hiệu này sẽ được lựa chọn đồng hành cùng với hình ảnh của chú mèo máy Doraemon để in áp phích, sổ tay tài liệu tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh toàn quốc trong năm học 2018-2019.

Nguồn: Hà Nội mới

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)