Phơi lúa trên đường: Nguy cơ gây tai nạn giao thông

Thứ sáu, 19/04/2019 14:25 GMT+7

Việc người dân tận dụng đường giao thông làm nơi tập kết phơi lúa, sau thu hoạch tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Phơi lúa dọc đường ĐT605 tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. 

Cứ đến hẹn lại lên, tuyến đường liên tỉnh ĐT605 nối liền các huyện, thị xã phía bắc tỉnh Quảng Nam với thành phố Đà Nẵng, tới mùa thu hoạch lúa, người dân lại đem lúa ra phơi dọc đường. Do tuyến đường này, mật độ các phương tiện tham gia giao thông rất đông, đa số là công nhân, học sinh và người dân địa phương, khi đi qua đã phải lấn sang cả làn đường của xe ô tô để tránh băng lên lúa người dân. Đặc biệt vào mỗi sáng sớm và chiều tối, học sinh tan học, công nhân, người lao động… đi qua lại nhiều nhưng lối đi thì bị thu hẹp, dễ gây ra tai nạn giao thông. Chị L.T.T., công nhân Khu công nghiệp Hòa Khánh (TP Đà Nẵng) thường xuyên đi qua đoạn đường này bức xúc nói: “Cứ đến mùa thu hoạch lúa, tôi rất sợ mỗi khi đi qua đoạn đường này, bởi người dân ở đây phơi lúa lấn chiếm hết làn đường dành cho người tham gia giao thông, còn bỏ nhiều cây, đá, để chần lúa, gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại”.

Anh Nguyễn Thái (Điện Bàn) cho biết thêm: “Không còn lối đi nào khác ngoài tuyến đường này, vì thế, tôi buộc phải qua lại dù biết là nguy hiểm. Làm việc ở quận Hải Châu (Đà Nẵng), tôi trở về Điện Bàn lúc chiều tối, xe cộ lưu thông đông đúc, sợ lắm! Rất mong chính quyền và công an giao thông xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường phơi lúa để tạo thuận lợi cho người và phương tiện lưu thông”.

Theo phản ánh của người dân sống khu vực này, do phơi lúa ở ngoài đường nhựa, thoáng đãng, nhanh khô nên họ bất chấp. Vì thế, đoạn đường này, đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm do việc lấn chiếm làn đường để phơi lúa. Tình trạng người dân địa phương tận dụng đường giao thông làm nơi phơi lúa trên tuyến đường này đã tồn tại nhiều năm qua. Việc phơi lúa lấn chiếm làn đường là hành vi vi phạm pháp luật, nếu xảy ra tai nạn giao thông, có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để không tái diễn tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm sân phơi, ngoài tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, thiết nghĩ chính quyền các địa phương ở tuyến đường nêu trên cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nguồn: Báo Quảng Nam

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)