Hà Nội: Xử lý hơn 3.200 phương tiện vi phạm sau 3 ngày ra quân

Thứ sáu, 19/07/2019 10:37 GMT+7

Chiều 18/7, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau 3 ngày ra quân, đã có hơn 5.000 phương tiện được dừng kiểm tra, kiểm soát.

Tổ công tác của Đội CSGT số 14 kiểm tra các phương tiện trên tuyến Giáp Bát - Giải Phóng chiều 17/7.

Cụ thể, thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra ô tô, mô tô trên toàn quốc của Cục CSGT (Bộ Công an) từ ngày 15/7, Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 125/KH-PC08-TM. Sau 3 ngày đầu thực hiện, đã có hơn 5.000 phương tiện được dừng kiểm tra, kiểm soát. Trong đó, có 3.222 trường hợp vi phạm bị xử lý (81 trường hợp bị tạm giữ phương tiện, 138 trường hợp bị tước giấy phép lái xe...).

Các tổ công tác đã tập trung kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn và ùn tắc giao thông đối với người điều khiển xe chở khách, xe tải, xe container...

Các hành vi vi phạm bị phát hiện, xử lý nhiều vẫn thuộc về các trường hợp chở quá số người quy định; tài xế vi phạm quy định về nồng độ cồn, vi phạm quy định về tốc độ, không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép không do cơ quan có thẩm quyền cấp; người điều khiển mô tô vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm…

Lãnh đạo Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục nắm tình hình, bố trí lực lượng tại các chốt cửa ngõ Thủ đô, đặc biệt là các tuyến quốc lộ, trục chính, xuyên tâm, nội thị và vành đai của thành phố; sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra kiểm soát để dừng phương tiện, kiểm tra, xử lý.

Ngoài ra, Phòng sẽ phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra, xử lý vi phạm tận gốc, tại nơi xuất phát của các phương tiện từ các bến bãi, điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa, hành khách để hạn chế các nguy cơ gây tai nạn, mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Nguồn: Hà Nội mới

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)