Hà Tĩnh xử phạt 5,2 tỷ đồng, tước 432 GPLX sau 1 tháng tổng kiểm tra phương tiện

Thứ hai, 19/08/2019 08:58 GMT+7

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và Cục CSGT, lưc lượng CSGT các cấp ở Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lí nghiêm vi phạm ATGT đối với phương tiện xe khách, xe container và mô tô.

Lực lượng CSGT kiểm tra giấy tờ phương tiện và người lái

Đợt cao điểm này diễn ra từ ngày 15/7 đến 14/8 tập trung vào các lỗi như: giấy tờ, nồng độ cồn, test ma túy và tải trọng trên tất cả các tuyến QL trọng điểm như: QL 1A, QL 8, đường Hồ Chí Minh. Trong đó, Phòng CSGT phối hợp với các lực lượng tuần tra xử lý tại các tuyến QL, CSGT các huyện thị kiểm tra xử lí các phương tiện trên địa bàn quản lí.

Kết quả, sau 1 tháng ra quân toàn tỉnh tổ chức 984 ca tuần tra kiểm soát trên các tuyến QL và các đường tỉnh, liên huyện, đã kiểm tra 16.441 lượt phương tiện, lập biên bản 4.902 trường hợp vi phạm (tăng 57.4% so với cùng kỳ), nộp kho bạc hơn 5.2 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe (GPLX) 432 trường hợp, tạm giữ 909 phương tiện vi phạm.

Trong đó, riêng lực lượng của tổ đặc biệt CSGT Hà Tĩnh và cảnh sát ma túy, CSCĐ đã kiểm tra 7.200 lượt phương tiện, lập biên bản 1.120 trường hợp vi phạm, xử phạt và nộp về kho bạc hơn 2.9 tỷ đồng, tước GPLX 48 trường hợp, tạm giữ 36 phương tiện vi phạm các loại, gửi thông báo vi phạm qua hệ thống trung tâm giám sát giao thông 852 trường hợp về nơi cư trú của chủ phương tiện vi phạm.

Theo Thượng tá Lưu Văn Tiến - Trưởng phòng CSGT Công an Hà Tĩnh: Ngay khi có kế hoạch cao điểm của Bộ Công an và Cục CSGT, đơn vị đã có kế hoạch chi tiết và giao cho một phó phòng CSGT phụ trách cùng với 1 đội trưởng tuần tra trên tuyến trực tiếp chỉ huy và giám sát các hoạt động kiểm tra và xử lí phương tiện vi phạm luật giao thông.

Theo đó, hầu hết các phương tiện như xe container, xe khách lưu thông qua địa bàn đều được các tổ tuần tra kiểm tra phương tiện, đo nồng độ cồn, test nhanh ma túy và cân tải trọng; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm đảm bảo ATGT trên tuyến.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)