Yên Bái: Phát hiện, xử lý 86 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Thứ năm, 09/01/2020 09:10 GMT+7

Sau 7 ngày thực hiện Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, Cảnh sát giao thông trên địa toàn tỉnh Yên Bái đã phát hiện và xử lý 86 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng Cảnh sát giao thông
Công an tỉnh Yên Bái kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham giao thông

Trong đó, có 6 trường hợp lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn từ 0,25mg/lít khí thở cho đến vượt quá 0,4mg/1 lít khí thở với tổng số tiền xử phạt 126 triệu đồng; 80 trường hợp lái xe mô tô vi phạm nồng độ cồn từ 0,25mg/lít khí thở cho đến vượt quá 0,4 mg/ lít khí thở tổng số tiền xử phạt gần 329 triệu đồng. Lực lượng chức năng cũng tạm giữ 86 phương tiện ô tô, mô tô và giấy phép lái xe của các trường hợp vi phạm.

Để Luật phòng, chống tác hại rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP đi vào thực tiễn, có tác động sâu sắc đến ý thức của người tham gia giao thông trong việc nghiêm túc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông và công an các địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, huy động cao nhất phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện có, tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nguồn: Báo Yên Bái

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)