Thực hiện văn hóa giao thông để xây dựng hình ảnh đẹp Đồng Tháp

Thứ ba, 12/05/2020 13:51 GMT+7

Đây là một trong những yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh,Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đối với các ngành, các cấp tại Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 05 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2020, vào sáng ngày 08/5.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương chủ trì tại điểm cầu cấp tỉnh

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; đặc biệt là đối với vi phạm về nông độ cồn, chạy quá tốc độ, vi phạm làn đường; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để nâng cao ý thức của người dân về chấp hành pháp luật giao thông.

Từ hình ảnh lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè ở nhiều địa phương hiện nay, ông Nguyễn Văn Dương yêu cầu ngành chức năng và các địa phương không được phép để xảy ra tình trạng này; song song đó, có cách làm sáng tạo, linh hoạt trong xử lý, để đảm bảo an toàn giao thông, đô thị xanh, sạch, đẹp và thông thoáng.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp, trong 05 tháng đầu năm, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục có chuyển biến tích cực.

Trong dịp Tết Nguyên đán, 07 đơn vị Ban An toàn giao thông huyện, thị xã, thành phố đã triển khai thực hiện 02 mô hình “chuyến xe nghĩa tình” và “Trạm dừng chân nghĩa tình”, “Giọt nước nghĩa tình” tổ chức phục vụ hỗ trợ nước uống, khăn lạnh cho người dân về quê đón Tết.

Công tác vận tải được đảm bảo tốt, một số nơi được dự báo tình hình an toàn giao thông sẽ phức tạp, nhưng đã giữ vững ổn định, như cầu Bình Thạnh, tuyến đường N2, đường Tỉnh lộ 844 và 845.

Từ ngày 15/12/2019 đến ngày 29/4/2020, xảy ra 43 vụ tai nạn giao thông, làm chết 45 người, bị thương 08 người, so với cùng kỳ năm 2019, giảm về số vụ, số người chết và bị thương. Tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng đã xảy ra 01 vụ, làm chết 01 người.

Ban An toàn giao thông đã di dời, giải tỏa hơn 5.600 trường hợp vi phạm gồm: Để xe ở lòng đường đô thị, xây dựng hàng rào mái che, biển hiệu, chặt, mé cây xanh và công trình tạm thời khác; tổ chức cắm biển báo tuyên truyền ở hai đầu đoạn đường thí điểm với khẩu hiệu “Đoạn đường chống tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và đất của đường bộ”.

Nguồn: Cổng TTĐT Đồng Tháp

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)