Bảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, trẻ em đi xe buýt

Thứ sáu, 26/06/2020 14:35 GMT+7

Chiều 25/6, Hiệp hội Vận tải Ô tô tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Dự án Plan, Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan đã tổ chức Hội thảo “Cải thiện an toàn cho học sinh, trẻ em Thái Nguyên khi sử dụng xe buýt. Tham dự có đại diện Ban An toàn Giao thông Quốc gia, Hội an toàn Giao thông Việt Nam và đại diện 5 trường học trên địa bàn T.P Thái Nguyên.

Dự án “Cải thiện an toàn giao thông khu vực trường học cho trẻ em Thái Nguyên), với mục đích là tăng cường sự an toàn cho trẻ em trên đường tới trường thông qua xây dựng mô hình tại địa phương bằng cách áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn giao thông đường bộ của Tổ chức Y tế Thế giới. Mục tiêu của Dự án án, gồm: Cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông; nâng cao sự tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ; nâng cao sự an toàn của học sinh khi sử dụng xe buýt; bài học kinh nghiệm để chia sẻ và nhân rộng.

Từ năm 2018, Dự án Plan đã lựa chọn Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan triển khai tại 5 trường tiểu học và THCS trên địa bàn T.P Thái Nguyên. Qua đó, tiến hành khảo sát các em học sinh và tài xế xe buýt để đánh giá nguyên nhân, nguy cơ gây mất an toàn. Từ đó, kiến nghị với cơ quan quản lý Nhà nước, đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt thay đổi nội quy, thực hiện nghiêm túc các quy định để đảm bảo an toàn giao thông cho hoặc sinh…

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng thảo luận và kiến nghị một số còn bất cập, gây mất an toàn giao thông cho học sinh, như: tình trạng lái xe phóng nhanh, vượt ẩu; dừng, đỗ không đúng điểm. Đồng thời kiến nghị, cơ quan chức năng tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông khu vực trường học; hỗ trợ học sinh mua vé xe buýt, có chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải xe buýt…

 Đây là hoạt động cuối cùng giai đoạn I của Dự án tại Thái Nguyên. Sau đó, Dự án sẽ tổng kết, đánh giá để triển khai giai đoạn II, với mục tiêu là mở rộng ra các trường học khác và các đối tượng được thụ hưởng.

Nguồn: Báo Thái Nguyên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)