Tuyên Quang: Xử lý những nguy cơ gây tai nạn

Thứ tư, 12/08/2020 08:08 GMT+7

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện nghiêm túc Công điện số 949/CĐ-TTg, ngày 21/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc khắc phục hậu quả, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên đường bộ. Sở GTVT phối hợp với các thành viên Ban An toàn giao thông, chính quyền các địa phương quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và UBND tỉnh.

Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục rà soát, phát hiện và xử lý triệt để các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên mạng lưới các tuyến đường địa phương quản lý, đặc biệt là những tuyến đường đèo dốc, khắc phục sự cố sạt lở, hư hỏng do mưa lũ gây ra. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ có lưu lượng giao thông lớn.

Đoạn đường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang) nhiều người dân vẫn đi
qua dải phân cách để sang đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Thời gian qua, Sở Giao thông - Vận tải đã tăng cường xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, góp phần giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Được sự giúp đỡ của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT đã đầu tư xây dựng hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Trung tâm Dạy nghề và Sát hạch lái xe, đường Nguyễn Tất Thành (Quốc lộ 2 tránh) thuộc địa phận phường An Tường (TP Tuyên Quang). Tai nạn giao thông đã giảm hẳn ở khu vực này. Tuy nhiên, theo phản ánh của người tham gia giao thông, thời gian qua, một số người dân ở khu vực này bất chấp nguy hiểm đã lái xe qua dải phân cách để sang đường, trong khi đó dải phân cách lại được trồng cây cọ, lá to bản che khuất tầm nhìn, khi người lái xe máy, xe đạp nhồ ra khiến lái xe đang đi thẳng đường giật mình, nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng là rất cao.

Về vấn đề nêu trên, ông Phạm Văn Vượng, Chủ tịch UBND phường An Tường cho biết, qua phản ánh của người dân và người tham gia giao thông, UBND phường đã tiến hành rà soát các đối tượng thường xuyên vượt dải phân cách sang đường để tuyên truyền, vận động chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những trường hợp đã được tuyên truyền, nhắc nhở nhưng vẫn cố tình vi phạm, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

Ông Trần Văn Sang, Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết, từ nay đến hết năm 2020, Sở phối hợp với các địa phương xử lý 5 điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông tại ngã ba (thường gọi là ngã ba ông Việt) thị trấn Sơn Dương, khu vực Đèo Gà (Chiêm Hóa) và một số điểm trên Quốc lộ 2C và 279 thuộc địa bàn huyện Chiêm Hóa và Na Hang. Đây là những địa điểm nguy cơ cao gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong thời gian qua. Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã nhất trí hỗ trợ tỉnh kinh phí xử lý các điểm đen này, hiện Sở đang triển khai các phương án để hoàn thiện trong thời gian sớm nhất, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

Nguồn: Báo Tuyên Quang

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)