TP Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm xử lý các phương tiện dừng đỗ, đón trả khách sai quy định

Thứ năm, 24/09/2020 08:59 GMT+7

Nhằm kéo giảm tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông tại các tuyến đường trung tâm thành phố cũng như vấn nạn xe dù, bến cóc, lực lượng Thanh tra giao thông, CSGT TP Hồ Chí Minh đã mở đợt cao điểm tuần tra, xử lý các phương tiện vận tải hành khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định.

Theo đó, từ ngày 23/9 đến hết tháng 10/2020, lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông TP Hồ Chí Minh sẽ mở đợt cao điểm tuần tra, xử lý các phương tiện vận tải hành khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, không đầy đủ giấy tờ lưu hành. Đây là động thái quyết liệt của cơ quan chức năng nhằm kéo giảm tình trạng xe dù, bến cóc tại khu vực trung tâm thành phố sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát.

Thanh tra giao thông đã xử phạt nhiều phương tiện vận tải hành khách
dừng đỗ, đón trả khách sai quy định trong ngày 23/9.

Đặc biệt, tuyến đường Hồng Bàng, Nguyễn Chí Thanh (quận 5), Tống Văn Trân (quận 11)… là nơi tập trung nhiều bệnh viện và nhà xe tư nhân, tình trạng xe khách, xe hợp đồng dừng, đón trả khách sai quy định xảy ra thường xuyên trong thời gian qua, không chỉ gây ùn tắc giao thông mà còn làm mất mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho người dân.

Ông Phạm Lê Lâm, Phó Đội trưởng Đội tham mưu Tổng hợp, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết: Kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải hành khách dừng đỗ sai quy định của lực lượng Thanh tra giao thông thành phố cùng với CSGT sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục từ đây đến hết tháng 10 năm nay. Qua đó, sẽ góp phần kéo giảm tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông tại các tuyến đường trung tâm thành phố cũng như vấn nạn xe dù, bến cóc đang gây bức xúc cho người dân.

“Thanh tra sở sẽ tập trung kiểm tra các tuyến đường khu vực trung tâm thành phố, trọng tâm quận 1, quận 5, quận 10- nơi có các đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức hoạt động đón, trả khách cũng như có hệ thống biển báo cấm dừng, đỗ để kịp thời phát hiện và xử lý các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định” ông Lâm cho biết thêm.

Được biết, trong ngày 23/9, Thanh tra giao thông TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đội CSGT Chợ Lớn tiến hành kiểm tra và xử lý 14 trường hợp xe khách dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định với số tiền phạt hơn 20 triệu đồng.

Nguồn: TTXVN

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)