Đắk Nông: Triển khai Đề án Tuyên truyền về an toàn giao thông

Thứ ba, 06/10/2020 13:35 GMT+7

Ngày 5/10, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Kế hoạch số 606/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống thông tin cơ sở giai đoạn 2020 - 2025.

Theo đó, các sở, ban, ngành, đơn vị, UBND các huyện, thành phố tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Các cơ quan, đơn vị tổ chức cuộc vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về việc nêu gương hành động, cam kết không vi phạm pháp luật giao thông, bảo đảm thực hiện quy định “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”. Các cơ quan, đơn vị đưa nội dung phòng, chống tác hại của rượu, bia vào nội quy, quy chế nội bộ.

Các đơn vị chức năng thực hiện trách nhiệm phát ngôn, chủ động và tích cực phối hợp thông tin với báo chí một cách khách quan, thẳng thắn, minh bạch để thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông, nhất là những vấn đề nóng được dư luận quan tâm...

Cũng theo Kế hoạch số 606, đến năm 2025, tỉnh phấn đấu 100% học sinh, sinh viên các bậc học đều được giáo dục pháp luật về ATG; được tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Cũng trong giai đoạn này, tỉnh đặt mục tiêu 100% đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô được tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATGT, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho các lái xe.

Nguồn: Báo Đắk Nông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)