Bình Thuận: Kiểm tra bến thủy nội địa, vận tải khách ngang sông

Thứ hai, 19/10/2020 14:04 GMT+7

Sở Giao thông vận tải Bình Thuận vừa ban hành Công văn triển khai đến các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa đối với những người kinh doanh, sinh sống ven sông, hồ.

Phổ biến các quy định về trang bị và sử dụng áo phao cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân trên phương tiện vận tải hành khách, đặc biệt trên tuyến vận tải Phan Thiết - Phú Quý và các khu vực du lịch, lễ hội, vận tải hành khách ngang sông và phương tiện thô sơ. Yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công bố trí biển cảnh báo khu vực dễ xảy ra đuối nước nhằm bảo đảm an toàn đặc biệt đối với học sinh, trẻ em.

Ngoài ra, phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn của bến cảng, bến thủy nội địa, bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; đặc biệt là các phương tiện vận tải hành khách, phương tiện thô sơ tại các khu du lịch, vận tải khách ngang sông trên các tuyến đường thủy nội địa. Cương quyết đình chỉ hoạt động các bến khách trái phép, các phương tiện thủy nội địa không đảm bảo điều kiện an toàn, vi phạm các quy định về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đầy đủ dụng cụ cứu sinh, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn hoặc có bằng, chứng chỉ không phù hợp. Tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong việc thực hiện kiểm tra bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, chú trọng kiểm tra tại các địa bàn trọng điểm và các khu vực có nhiều học sinh, trẻ em tham gia giao thông.

Nguồn: Báo Bình Thuận

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)