Tiền Giang: Điều chỉnh tăng thời gian cho tất cả đèn tín hiệu ưu tiên trên Quốc lộ 1

Thứ sáu, 27/11/2020 10:10 GMT+7

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng trong công tác kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc kéo dài trên Quốc lộ 1 (QL1) trong những tháng cuối năm, các ngành chức năng liên quan ATGT tỉnh Tiền Giang tiến hành khảo sát, tìm giải pháp cũng như khắc phục các vấn đề về hạ tầng trên tuyến QL1.

Các ngành chức năng liên quan ATGT khảo sát tại các chốt đèn tín hiệu giao thông.

Qua đó, Ban ATGT tỉnh thống nhất và sẽ chỉ đạo các địa phương điều chỉnh tăng thời gian đèn tín hiệu giao thông ưu tiên cho QL1 (nhiều điểm lên đến 90 giây) cho toàn tuyến như: Ngã ba Cái Bè, ngã tư Cai Lậy, ngã tư Đồng Tâm, ngã tư Lương Phú... và nhiều điểm giao nhau với tỉnh, huyện lộ khác. Ngoài ra, các ngành liên quan ATGT còn tiến hành thống kê một số điểm giao nhau có nguy cơ mất ATGT cần lắp đèn tín hiệu.


Nâng thời gian đèn tín hiệu giao thông ưu tiên QL1

Riêng tại điểm QL1 giao với đường huyện 66 (ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy), người dân thường xuyên chạy ngược chiều đoạn 20 m để qua đường gây mất ATGT cũng như nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông. Ban ATGT tỉnh sẽ chỉ đạo đơn vị liên quan tiến hành dời dải phân cách tại điểm trên hướng về phía Mỹ Thuận 20 m để đảm bảo ATGT cho các phương tiện qua khu vực.


Điểm giao đường huyện 66 với QL1 đang gây mất ATGT.

Nguồn: Báo Âp Bắc

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)