Thái Nguyên: Triển khai nhiều biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Thứ sáu, 22/01/2021 13:08 GMT+7

Ngày 21/1, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Phú Yên tổng kết 5 năm thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT giai đoạn 2016-2020 và Năm ATGT 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh tham dự.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông kiểm tra, xử lý người điều khiển
phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm các quy định về tốc độ.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương của người dân tăng cao, do đó lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) với nhiều giải pháp quyết liệt nhằm phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Văn Toản, Phó trưởng Phòng CSGT thông tin: Trong đợt cao điểm (từ ngày 15/12/2020 đến 28/2/2021), lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT; tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Phòng CSGT còn phối hợp với Công an các huyện, thành, thị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông...

Có mặt cùng cán bộ, chiến sĩ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự thị xã Phổ Yên trên tuyến Tỉnh lộ 261 ngay từ đầu giờ sáng để kiểm tra, xử lý những trường hợp xe chạy quá tốc độ cho phép khi lưu thông và xe ô tô chở quá trọng tải. Chỉ trong vòng hơn một giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý gần 10 trường hợp với các lỗi vi phạm trên. Trung tá Võ Quốc Huy, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thị xã Phổ Yên cho biết: Nhận định lưu lượng người và các phương tiện giao thông tăng cao trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, nên Đội đã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, đặc biệt là những địa bàn trọng điểm, các tuyến đường thường xuyên là điểm nóng về giao thông. Qua quá trình kiểm tra thực tế, từ khi thực hiện đợt cao điểm đến nay, Đội đã phát hiện và xử lý theo luật định trên 300 trường hợp vi phạm, chủ yếu các lỗi vi phạm là chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, chở quá tải trọng cho phép, vượt đèn tín hiệu, xe chở quá số người quy định, vi phạm về nồng độ cồn và các phương tiện không đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật.

Còn tại TP Thái Nguyên, Trung tá Hà Mậu Trường, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP Thái Nguyên, cho biết: Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch đảm bảo tuần tra, kiểm soát 24/24h trong dịp Tết. Đặc biệt là thành lập các tổ công tác, chia thành nhiều ca tuần tra cả ban đêm và ban ngày, tập trung kiểm tra, xử lý kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát chúng tôi cũng kết hợp nhắc nhở, tuyên truyền; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm để người dân nhận thức được hành vi vi phạm của mình.

Qua hơn một tháng ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Thái Nguyên đã lập biên bản, xử lý trên 5.000 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT đường bộ, phạt tiền trên 4,4 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn trên 600 trường hợp, chủ yếu là các vi phạm như: Xe chở quá tải, chở quá số người quy định, vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy...

Từ nay đến Tết Nguyên đán, tình hình trật tự ATGT sẽ có nhiều diễn biến phức tạp nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, cùng với việc nâng cao chấp hành các quy định của người dân khi tham gia giao thông, chắc rằng người người, nhà nhà sẽ hưởng trọn niềm vui đón Tết.

Nguồn: Báo Thái Nguyên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)