Sóc Trăng: Tăng cường kiểm soát nồng độ cồn trong Tết Tân Sửu

Thứ ba, 09/02/2021 13:22 GMT+7

Trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, góp phần mang lại niềm vui trọn vẹn cho nhân dân. 

Đại tá Phạm Minh Khả  - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, để đảm bảo an toàn giao thông những ngày tết và các sự kiện quan trọng diễn ra vào đầu năm 2021, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát để phát hiện, ngăn chặn tình trạng vận chuyển trái phép loại vũ khí, vật liệu nổ, chất độc hại, pháo nổ, hàng lậu, hàng cấm, các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Chủ động nắm, dự báo tình hình, kiểm soát, xử lý phòng ngừa tai nạn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, đặc biệt là các địa điểm tổ chức chợ hoa, chợ tết, khu vui chơi, bắn pháo hoa, các lễ hội, các bến xe, bến tàu có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao. Trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm tiếp xúc với người vi phạm phải đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Trong đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông, cảnh sát giao thông sẽ tập trung vào các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, như: nồng độ cồn, chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; dừng, đỗ trái phép; chở quá tải, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không chấp hành tín hiệu điều khiển giao thông; xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định… Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền các cấp tổ chức thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, như vận tải hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động vận tải hành khách ngang sông, theo tuyến cố định ở các tuyến vận tải trọng điểm.

Bên cạnh đó cũng kiểm soát nghiêm đối với các phương tiện giao thông vận tải đường thủy

Phòng Cảnh sát giao thông đã quán triệt đến từng cán bộ, chiến sĩ phải luôn tập trung cao độ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ, tác phong của cán bộ, chiến sĩ. Khi thi hành nhiệm vụ phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, không phiền hà, quan liêu, sách nhiễu nhân dân. Đồng thời, cũng có chính sách động viên, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cao điểm.

Đại tá Phạm Minh Khả đánh giá, trước, trong và sau tết thường có số vụ tai nạn giao thông tăng, sử dụng rượu, bia là nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, bên cạnh đó mật độ người tham gia giao thông đông nên chỉ một phút lơ là thì dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Do đó, mỗi người cần nâng cao ý thức đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và mọi người, chấp hành nghiêm pháp luật, để niềm vui đón mừng năm mới được trọn vẹn bên gia đình, người thân.
 

Nguồn: Báo Sóc Trăng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)