Quảng Bình: Tăng cường tuyên truyền pháp luật về ATGT đường sắt

Thứ sáu, 09/04/2021 15:16 GMT+7

Thời gian qua, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường sắt cho người dân và các em học sinh trên địa bàn tỉnh, nơi có tuyến đường sắt đi qua.

Lực lượng chức năng tổ chức ký cam kết bảo đảm TTATGT đường sắt
với các địa phương, trường học

Mới đây, Phòng CSGT, Công an tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT đường sắt cho người dân và các em học sinh tại Trường THCS Quảng Minh và UBND xã Quảng Thủy (TX. Ba Đồn).

Tại các buổi tuyên truyền, người dân và các em học sinh được nghe báo cáo viên của Phòng CSGT phổ biến những quy định của Luật Đường sắt, các hành vi bị nghiêm cấm cũng như quy định về quyền, nghĩa vụ của công dân trong việc bảo vệ hành lang ATGT đường sắt và tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt.

Các hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật vể TTATGT đường sắt được đổi mới

Bằng việc đổi mới phương pháp, hình thức và nội dung tuyên truyền, có minh họa, dẫn chứng bằng hình ảnh sinh động, các phần thi hỏi đáp liên quan, các hội nghị đã giúp cho người dân và các em học sinh tiếp thu, nắm bắt được nhiều kiến thức pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt. 

Các hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật vể TTATGT đường sắt được đổi mới

Được biết, thời gian qua, Phòng CSGT, Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình tổ chức nhiều đợt tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường sắt trên địa bàn toàn tỉnh. Thông qua công tác tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân và các em học sinh khi tham gia giao thông đi qua đường ngang đường sắt. Mặt khác, tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ các công trình đường sắt trên địa bàn.

Nguồn: Báo Quảng Bình

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)