Anh chuẩn bị có bản đồ cơ sở hạ tầng đường bộ

Thứ ba, 14/05/2019 09:02 GMT+7

Ordnance Survey (OS), cơ quan vẽ bản đồ nổi tiếng của Anh và Công ty Mobileye của Tập đoàn Intel đang thử nghiệm để thiết lập bản đồ cơ sở hạ tầng đường bộ ở Anh.

Hình ảnh hiển thị qua phần mềm bản đồ của Mobileye

Sự hợp tác này sẽ chứng kiến việc các phương tiện di chuyển đường bộ trang bị công nghệ lập trình bản đồ dựa trên camera ôtô từ Mobileye - hãng chuyên cung cấp giải pháp kỹ thuật cho các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến và lĩnh vực xe tự lái.

Các phương tiện này sẽ thu thập, xử lý một loạt dữ liệu ghi nhận trên đường di chuyển và gửi chúng lên định dạng dữ liệu đám mây (nơi được xem như máy chủ để tổng hợp bản đồ) và cuối cùng gửi dữ liệu này tới OS. Công nghệ này sẽ có thể phát hiện và phân loại mọi thứ, từ đèn giao thông, biển báo đường, vạch kẻ đường, máng thoát nước và các vật cản giao thông.

Hiện các thử nghiệm đang được thực hiện với các phương tiện di chuyển của Tập đoàn Northumbrian Water để ghi lại dữ liệu đường bộ ở khu vực Đông Bắc nước Anh.

OS cho biết, các thử nghiệm này sẽ “đặt nền móng” cho các dịch vụ quản lý dữ liệu và cơ sở hạ tầng từ cả OS và Mobileye.

Ông Neil Ackroyd, Giám đốc điều hành của OS cho rằng, sự hợp tác giữa cơ quan ông và Mobileye sẽ thúc đẩy hơn nữa “cam kết đưa Anh trở thành một trung tâm hàng đầu thế giới về kỹ thuật số và công nghệ tiên tiến”.

Theo ông Ackroyd, các thử nghiệm ban đầu đã cho thấy mức độ thu thập dữ liệu rất phong phú và OS kỳ vọng bản đồ cơ sở hạ tầng sẽ trở thành một bộ dữ liệu quan trọng và hữu ích, “mở đường” cho sự đổi mới của công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong một loạt các lĩnh vực, bao gồm xe tự lái.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)