Volkswagen đầu tư 1 tỷ euro xây nhà máy sản xuất ắc quy cho ô tô điện

Thứ tư, 15/05/2019 14:42 GMT+7

Tập đoàn chế tạo ô tô Volkswagen AG của Đức cho biết sẽ đầu tư 1 tỷ euro (khoảng 1,12 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất ắc quy tại Đức.

Dây chuyền lắp ráp xe SAIC-Volkswagen tại nhà máy ở Thượng Hải của Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Herbert Diess ngày 14/5 cho biết nhà máy này là một phần trong nỗ lực của tập đoàn phát triển các dòng xe chạy bằng điện. Ông cho biết, nhà máy này sẽ được xây dựng tại thành phố Salzgitter ở miền Bắc.

Volkswagen đang nỗ lực thoát khỏi vụ bê bối khí thải liên quan đến các dòng xe động cơ diesel. Cho đến nay, tập đoàn này đã phải chi 30 tỷ euro cho các vụ kiện tụng và bồi thường trên toàn thế giới.

Thông báo được đưa ra sau khi đối thủ là Tập đoàn Daimler ngày 13/5 công bố mục tiêu sản xuất tất cả các xe chở khách không thải ra khí carbon vào năm 2039.

Vấn đề khí thải trong lĩnh vực giao thông vận tải của Đức đã bị đình trệ từ năm 1990, gây trở ngại cho nỗ lực của nước này giảm khí thải nhà kính.

Cuối năm ngoái, các nước EU và Nghị viện châu Âu (EP) đã đạt được thỏa thuận đồng ý cắt giảm 37,5% lượng khí thải CO2 từ ô tô mới vào năm 2030.

Theo đó, luật mới sẽ có khoảng 1/3 ô tô mới sẽ chạy bằng điện hoặc hydro vào năm 2030. Để tránh án phạt nặng của châu Âu và giảm mạnh lượng khí thải từ các nhà máy của công ty, Volkswagen đã cam kết giới thiệu 70 mẫu xe ôtô điện vào năm 2028.

Với 12 thương hiệu, Volkswagen đang lên kế hoạch bán 22 triệu xe điện trong 10 năm tới.

Nguồn: Vietnamplus

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)