Trường ĐH GTVT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về GTVT

Thứ tư, 04/03/2020 08:13 GMT+7

Vừa qua, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh kết hợp cùng Đại học Giao thông vận tải Liên bang Nga (MIIT) đã tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về giao thông vận tải với chủ đề “Các vấn đề cấp thiết trong phát triển hạ tầng giao thông vận tải”.

Bà Telyatnikova L.E trao hai tập Tạp chí Hội thảo cho PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng

Buổi hội thảo có sự tham gia của hơn 50 giảng viên, học viên, sinh viên và các chuyên gia đến từ Viện Xây dựng ĐH GTVT Liên bang Nga và Khoa Công trình giao thông, Khoa Kinh tế vận tải Trường ĐH GTVT TP. Hồ Chí Minh cùng các đại diện của Ban quản lý đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh (MAUR).

GS Rogov A.A báo cáo về Quy trình sản xuất tổ chức của các doanh nghiệp vận tải đường sắt
dựa trên các nguyên tắc sản xuất tinh gọn

Tiếp nối các thành công trong hợp tác được ký kết giữa hai trường từ năm 2013, Hội thảo lần này là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển trong giao lưu học thuật giữa hai bên. Hội thảo đã thu hút được 37 bài báo, đăng làm hai tập trên tạp chí có chỉ số VAK và DOI, trong đó 17 báo cáo đã được trình bày về các thành tựu, thách thức và định hướng phát triển hạ tầng giao thông vận tải của hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

ThS. Nguyễn Văn Thương trình bày nghiên cứu về Phát triển theo định hướng giao thông công cộng (TOD)
và hình thức hợp tác công tư (PPP) đối với TP.HCM

PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo đã ghi nhận sự phát triển hợp tác toàn diện giữa hai trường và nhấn mạnh rằng với nền tảng hai bên đã có, hai trường sẽ đạt được nhiều thành tựu trong hợp tác. Đại diện phía ĐH GTVT Liên bang Nga, bà Telyatnikova L.E gửi lời cảm ơn tới Trường ĐH GTVT TP. Hồ Chí Minh đã đồng tổ chức Hội thảo, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai trường và tin tưởng vào các thành tựu hai bên sẽ gặt hái được trong thời gian sắp tới.

Nguồn: Trường ĐH GTVT TP. Hồ Chí Minh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)