Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM tổ chức đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên

Thứ sáu, 25/09/2020 08:17 GMT+7

Trong 2 ngày 11 và 16/09/2020, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM đã tổ chức đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên chương trình đào tạo nước ngoài khóa 2020 Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM. Thạc sĩ Dương Trọng Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng (thuộc Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh) đã tới chia sẻ những kỹ năng cần thiết với các bạn sinh viên.

Từng có nhiều năm liền gắn liền với công tác Đoàn, gắn bó với giới trẻ và sinh viên, với những kinh nghiệm đó, cùng cách dẫn dắt vấn đề đầy dí dỏm và chuyên nghiệp mang phong cách riêng của mình, Thạc sĩ Dương Trọng Phúc đã có phần chia sẻ thú vị và sát với thực tế của giới trẻ hiện nay. Đến với buổi học, các bạn sinh viên chương trình liên kết quốc tế được lắng nghe 3 chủ đề: Kỹ năng lắng nghe; kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập mối quan hệ; kỹ năng giải quyết vấn đề.

Đối với các bạn sinh viên năm nhất vừa bước vào cánh cửa đại học, hầu hết các bạn đều rất bỡ ngỡ với mọi thứ xung quanh: trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới, chỗ ở cũng mới, xa rời vòng tay của bố mẹ... Do đó, Viện IEC đã tạo cơ hội cho các bạn tham gia những buổi học định hướng nghề nghiệp, định hướng cuộc đời và quan trọng hơn hết là những kỹ năng mềm cần thiết để các bạn có thể lựa chọn cho mình những bước đi đúng đắn nhất ngay từ những năm đầu của đại học.

Toàn cảnh buổi học định hướng do diễn giả Dương Trọng Phúc đứng lớp

Không chỉ có vậy, các bạn còn cơ hội được làm quen, giao lưu kết bạn với các bạn mới, thông qua các trò chơi: Thử thách giới thiệu bản thân trong 2 phút, tìm bạn bốn phương… vô cùng thú vị do thầy Dương Trọng Phúc hướng dẫn.

Các bạn sinh viên cùng tham gia hoạt động

Cũng tại buổi học này, các bạn sinh viên IEC được thử sức với các hoạt động nhóm, làm việc tập thể, những việc khá xa lạ khi các bạn còn ở Trung học phổ thông. Cách làm việc này sẽ giúp các cá nhân bổ sung những thiếu sót và hoàn thiện bản thân. Để công việc của nhóm đạt kết quả cao nhất, các thành viên phải có kỹ năng làm việc nhóm thuần thục. Ngoài ra, làm việc nhóm (sức mạnh của teamwork) giúp cho mỗi cá nhân đề cao tinh thần tập thể, nâng cao hiệu quả công việc và sự gắn bó.

Các bạn sinh viên cùng làm việc nhóm

Trong buổi học, diễn giả Dương Trọng Phúc đã chia sẻ những câu chuyện ngắn xảy ra trong cuộc sống và cả trong môi trường làm việc, giúp các bạn nhận ra các bài học từ chính những câu chuyện của thầy. Qua buổi tham dự talk show, các bạn sinh viên đều cảm thấy rất thú vị và chuẩn bị tốt cho hành trang những năm học đại học. 

Nguồn: Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)