Đồng Tháp: Ứng dụng công nghệ trong kiểm soát, xử lý vi phạm an toàn giao thông (15/03/2023)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2023 vào sáng 14/3, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa - Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là tuyên truyền bằng nhiều hình thức mới, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số.

Nâng cao chất lượng công tác bảo trì đường bộ và phòng chống tiêu cực (10/03/2023)

Cục Đường bộ Việt Nam sẽ sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật và sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng đường bộ để nâng cao chất lượng

Định vị ngành logistics trong kỷ nguyên công nghệ (01/03/2023)

Trên thế giới, toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ với sự phát triển của kinh tế thị trường và thời đại công nghệ 4.0. Ngày nay, người ta không chỉ nói đến quy luật tự nhiên "vạn vật hấp dẫn" (universal gravitation) mà còn nói nhiều đến quy luật nhân tạo "vạn vật kết nối" (internet of things) nhờ sự tiến bộ của khoa học và công nghệ số.

Trên 95% phương tiện đã dán thẻ ETC khi qua cầu Rạch Miễu (27/02/2023)

Trưởng trạm thu phí cầu Rạch Miễu - Quốc lộ 60 Nguyễn Văn Tón cho biết: Hiện nay, tỷ lệ phương tiện dán thẻ thu phí không dừng (thẻ ETC) qua cầu Rạch Miễu đã trên 95%.

Sân bay, môi trường lý tưởng để xe buýt không người lái hoạt động (06/02/2023)

Sân bay quốc tế Hongkong đã sẵn sàng sử dụng xe buýt không người lái, tự tin rằng nó có thể đưa đón hành khách quanh sân bay từ năm 2023 sau các cuộc thử nghiệm rộng rãi đã được thực hiện trong nhiều năm.

Trường ĐH Công nghệ GTVT hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng (17/01/2023)

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải vừa long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2022 và xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Các giải pháp công nghệ mới trong thiết kế, sản xuất và đánh giá chất lượng bê tông xi măng (17/01/2023)

Trường ĐH Công nghệ GTVT vừa tổ chức Hội thảo với chủ đề "Các giải pháp công nghệ mới trong thiết kế, sản xuất và đánh giá chất lượng bê tông xi măng".

Công nghệ Digital Twinning: Kéo dài tuổi thọ của những cây cầu (12/01/2023)

Trường Đại học Giao thông Vận tải (UTC) và Đại học Middlesex London (MDX) đang phát triển một hệ thống hiện đại dựa trên công nghệ bản sao số (Digital Twinning) để giám sát sức khỏe của các cây cầu ở Việt Nam.

Tăng cường ứng dụng công nghệ phát triển tính năng tự lái trên ô tô (08/12/2022)

Việc phát triển các tính năng tự lái trên ô tô giúp hỗ trợ tài xế sẽ góp phần giảm số vụ TNGT, đảm bảo TTATGT đất nước.

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn hợp tác về công nghệ, thiết bị hàng hải (06/12/2022)

7 doanh nghiệp, đại diện cho hàng trăm doanh nghiệp đến từ Hiệp hội Máy và Thiết bị tàu thủy Nhật Bản (JSMEA) đã giới thiệu những thành tựu và công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất về máy tàu, trang thiết bị tàu thủy, mở ra cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp, chủ tàu Việt Nam.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :