Đồng Tháp: Ứng dụng công nghệ trong kiểm soát, xử lý vi phạm an toàn giao thông (15/03/2023)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2023 vào sáng 14/3, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa - Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là tuyên truyền bằng nhiều hình thức mới, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số.

Nâng cao chất lượng công tác bảo trì đường bộ và phòng chống tiêu cực (10/03/2023)

Cục Đường bộ Việt Nam sẽ sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật và sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng đường bộ để nâng cao chất lượng

Nhiều công nghệ mới bảo trì và duy tu cầu, đường bộ (02/03/2023)

Các công nghệ mới được đưa ra với mong muốn tiết kiệm chi phí bảo trì hạ tầng giao thông, bảo vệ môi trường và tăng hiệu quả hoạt động.

Triển khai áp dụng thành công các phương thức bay PBN tại sân bay Pleiku (01/03/2023)

Đài Kiểm soát không lưu Pleiku vừa tổ chức triển khai áp dụng thành công các phương thức bay PBN (phương thức bay dẫn đường theo tính năng) tại sân bay Pleiku. Trực tiếp chỉ đạo công tác chuyển đổi tại Đài có đại diện Phòng Không lưu, các huấn luyện viên Không lưu, Đài trưởng Đài Kiểm soát không lưu Pleiku cùng sự tham gia của toàn thể đội ngũ Kiểm soát viên không lưu tại đơn vị.

Định vị ngành logistics trong kỷ nguyên công nghệ (01/03/2023)

Trên thế giới, toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ với sự phát triển của kinh tế thị trường và thời đại công nghệ 4.0. Ngày nay, người ta không chỉ nói đến quy luật tự nhiên "vạn vật hấp dẫn" (universal gravitation) mà còn nói nhiều đến quy luật nhân tạo "vạn vật kết nối" (internet of things) nhờ sự tiến bộ của khoa học và công nghệ số.

Trên 95% phương tiện đã dán thẻ ETC khi qua cầu Rạch Miễu (27/02/2023)

Trưởng trạm thu phí cầu Rạch Miễu - Quốc lộ 60 Nguyễn Văn Tón cho biết: Hiện nay, tỷ lệ phương tiện dán thẻ thu phí không dừng (thẻ ETC) qua cầu Rạch Miễu đã trên 95%.

Mở rộng phạm vi thí điểm ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc học ngay khi hành khách làm thủ tục đi chuyến bay nội địa (20/02/2023)

Tin từ Cục HKVN cho biết, sau khi ban hành Kế hoạch xác thực sinh trắc học khi công dân làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa, Cục HKVN tiếp tục có văn bản gửi các đơn vị liên quan trong ngành hàng không triển khai thực hiện.

Ứng dụng công nghệ, vật liệu mới trong xây dựng và bảo trì đường bộ (18/02/2023)

Sáng 17/2, Cục Đường bộ VN tổ chức hội thảo về ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới (CNM, VLM) trong xây dựng và bảo trì đường bộ.

Giải pháp tăng hiệu quả hoạt động mặt đất giúp vận hành bền vững (17/02/2023)

Trung tâm nghiên cứu NASA Ames, đơn vị đạt giải thưởng Maverick Sustainnability Award, đã chứng minh tầm quan trọng của việc tích hợp thông tin các hoạt động dưới mặt đất đối với vận hành kiểm soát không lưu một cách hiệu quả.

Triển khai xác thực sinh trắc học khi công dân làm thủ tục đi tàu bay (15/02/2023)

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch triển khai xác thực sinh trắc học khi công dân làm thủ tục đi tàu bay.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :