Trường ĐH GTVT TP. HCM: Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học (24/09/2020)

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy bằng cách đưa các kiến thức khoa học mới vào giảng dạy, ứng dụng các kết quả thực tiễn để trang bị kỹ năng thực hành, nhóm Nghiên cứu Kỹ thuật liên ngành Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM được thành lập và tiến tới một mô hình chuyên nghiệp, kiểu mẫu về tính toán, mô phỏng và phân tích dữ liệu kỹ thuật ở Việt Nam và quốc tế.

Bộ KHCN đề xuất Danh mục các công nghệ chủ chốt cuộc Cách mạng CN lần thứ tư (22/09/2020)

Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Quyết định về việc ban hành Danh mục các công nghệ chủ chốt của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trạm sạc di động cho ô tô điện (18/09/2020)

Trông như một chiếc container, trạm sạc của Porsche cho phép cùng lúc 10 ô tô điện nạp năng lượng.

Tài liệu Hội nghị chuyên đề về dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia “Ứng dụng đường sắt - Hệ thống hãm - Bảo vệ chống trượt bánh xe” (14/09/2020)

Tài liệu Hội nghị chuyên đề cấp Bộ để xem xét, thống nhất nội dung của dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia “Ứng dụng đường sắt – Hệ thống hãm – Bảo vệ chống trượt bánh xe”

Nam sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh “hiến kế” cân bằng tàu thủy (09/09/2020)

Trong thời gian qua, sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đạt nhiều thành tích cao trong học thuật và nghiên cứu khoa học. Phóng viên Báo Giáo dục TP.HCM đã có bài viết về chàng sinh viên Nguyễn Duy Quốc Thái (sinh viên năm cuối Viện Hàng hải) với những tìm tòi và sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.

Giám sát, xử lý vi phạm bằng camera trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (04/09/2020)

Cuối tháng 6 vừa qua, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an đưa vào vận hành hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Hệ thống được đánh giá là có thể phân tích, đánh giá lượng phương tiện hoạt động trên tuyến, tích hợp dữ liệu các loại xe như: đăng ký xe, giấy phép lái xe, đăng kiểm... tự động ghi hình các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Nhật Bản thử nghiệm làm thủ tục "không chạm" tại sân bay (03/09/2020)

Bằng việc sử dụng một thiết bị mới, các hành khách tại sân bay Haneda, Nhật Bản có thể làm thủ tục mà không cần chạm vào màn hình, qua đó giúp hạn chế lây lan COVID-19.

KHCN - “bệ phóng”những công trình giao thông chất lượng (27/08/2020)

Ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới vào thi công để nâng cao chất lượng các công trình hạ tầng giao thông, xây dựng hệ thống giao thông thông minh, thân thiện môi trường; xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật phục vụ công tác quy hoạch, khảo sát thiết kế, làm chủ công nghệ thi công... là những mục tiêu chiến lược của ngành GTVT phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Nhà chờ xe buýt thông minh chống lây nhiễm COVID-19 (13/08/2020)

Để bảo vệ hành khách khỏi ánh nắng, khói bụi và thậm chí là virus trong khi chờ xe buýt, chính quyền Thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã và đang tiến hành lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh.

Sáng tạo nhà chờ xe buýt thông minh chống lây nhiễm COVID-19 (10/08/2020)

Để bảo vệ hành khách khỏi ánh nắng, khói bụi và thậm chí là virus trong khi chờ xe buýt, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã và đang tiến hành lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :