Đà Nẵng: Khuyến khích phát triển xe điện (02/04/2021)

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt Đề án “Đề xuất các vị trí xây dựng trạm sạc ô tô điện, cơ chế khuyến khích phát triển ô tô điện, trạm sạc ô tô điện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”. Đây được xem là động thái nhanh nhạy, thể hiện quyết tâm đi tiên phong trong việc phát triển hạ tầng giao thông, thay đổi thói quen sử dụng phương tiện giao thông của người dân theo hướng bền vững, đặt mục tiêu bảo vệ môi trường lên hàng đầu.

Singapore cho chạy thử nghiệm xe buýt công cộng lắp tấm pin Mặt Trời (01/04/2021)

Các tấm pin năng lượng Mặt Trời dày 1,6mm, cơ động và chống vỡ, đã được lắp đặt trên nóc hai chiếc xe buýt chạy bằng động cơ diesel Man A22 Euro 6, được vận hành trên tuyến số 15, bắt đầu và kết thúc

Trung tâm Khí tượng hàng không kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới 23/03/2021 (24/03/2021)

Ngày 23/03/1950, Công ước của tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) chính thức có hiệu lực, đánh dấu sự kiện WMO kế thừa nhiệm vụ của Tổ chức Khí tượng Quốc tế (IMO) thành lập năm 1873 nhằm thúc đẩy hợp tác Quốc tế trong lĩnh vực Khí tượng để đảm bảo tính mạng và tài sản của con người.

Bảo vệ môi trường môi trường bằng hệ thống buýt ‘xanh’ lớn nhất châu Âu (17/03/2021)

Một quan chức giao thông cấp cao của thành phố Moscow (Nga) cho biết thành phố lên kế hoạch tăng gần 4 lần số lượng xe buýt điện mà nước này vận hành trong những năm tới và thay thế tất cả các phương tiện giao thông công cộng đang chạy bằng xăng hoặc dầu diesel bằng các phương tiện thay thế xanh hơn vào năm 2030.

Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong tuân thủ Luật Bảo vệ môi trường (16/03/2021)

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm công tác bảo vệ môi trường; nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân trong tuân thủ Luật Bảo vệ môi trường.

Anh: Dùng xăng sinh học để giảm khí thải (02/03/2021)

Chính phủ Anh dự kiến đến tháng 9 tới sẽ đưa vào sử dụng xăng sinh học mới là E10, có thể cắt giảm tới 750.000 tấn CO2 thải ra mỗi năm, tương đương với việc giảm bớt 350.000 xe lưu thông trên đường.

Porsche thử nghiệm nhiên liệu mới giúp kéo dài tuổi thọ động cơ (26/02/2021)

Porsche sẽ bắt đầu thử nghiệm một loại nhiên liệu tổng hợp vào năm tới vì hãng đang tìm cách để kéo dài tuổi thọ động cơ đốt trong.

Nỗ lực đẩy nhanh phát triển công nghệ đẩy tàu bằng sức gió (24/02/2021)

Năng lượng gió đang nổi lên như một đối thủ tiềm năng trong cuộc đua phát triển các giải pháp bền vững mới nhằm giải quyết các mối quan tâm về môi trường và giảm phát thải từ ngành vận tải biển.

Indonesia nỗ lực mở rộng các dự án phát triển hệ sinh thái xe chạy điện (24/02/2021)

Hãng thông tấn quốc gia Antara dẫn lời Tổng Giám đốc Pertamina cho biết, Pertamina sẽ đảm bảo các giai đoạn trong quá trình phát triển hệ sinh thái pin EV hoạt động trơn tru.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam ra quân thực hiện Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021 (19/02/2021)

Đồng loạt 4 cục QLĐB, các Sở GTVT đã ra quân triển khai, trồng hàng nghìn cây xanh dọc các tuyến quốc lộ được giao quản lý trong những ngày đầu năm mới.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :