Phát triển giao thông công cộng: Chìa khóa phát triển bền vững đô thị Việt Nam (20/01/2021)

Theo ThS. Nguyễn Việt Phương, Sở Giao thông vận tải TP. Đà Nẵng - Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học "Phát triển giao thông công cộng: Chìa khóa phát triển bền vững đô thị Việt Nam", phát triển bền vững trong quá trình tăng trưởng kinh tế - xã hội là mục tiêu quan trọng đối với các đô thị trên thế giới. Một trong những cơ sở chính cho sự phát triển này là hệ thống giao thông công cộng (GTCC) bền vững và hiệu quả.

Mitsubishi triệu hồi Xpander và Outlander tại Việt Nam (20/01/2021)

Xpander và Outlander bị Mitsubishi Việt Nam (MMV) triệu hồi do lỗi kỹ thuật ở bộ phận bơm nhiên liệu và cần được thay thế.

Tính toán năng lực và tổ chức giao thông của nút giao có đèn tín hiệu (20/01/2021)

Nhóm tác giả Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải áp dụng phương pháp phân tích năng lực thông hành và mức phục vụ (LOS) của nút giao thông có đèn tín hiệu điều khiển. Kỹ thuật phân tích cần phải xem xét một phạm vi thay đổi lớn của các điều kiện hiện hành, gồm lưu lượng xe đầu vào và đầu ra nút, tổ hợp dòng xe, đặc tính hình học nút và thông số chi tiết của các pha đèn. Phương pháp luận tập trung vào việc xác định LOS cho các điều kiện đã biết hoặc dự kiến.

Nghiên cứu áp dụng lý thuyết vector điểm vào thiết kế hình học tuyến đường (20/01/2021)

Theo đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm tác giả Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: Thiết kế hình học tuyến đường từ lâu đã được chú trọng để thiết kế phù hợp nhất với từng tuyến đường và khu vực. Tuy nhiên, việc tính toán và thiết kế sao cho tối ưu hóa còn nhiều hạn chế do thiếu công cụ hỗ trợ. Nghiên cứu này tập trung giới thiệu về lý thuyết vector điểm để thiết kế hình học tuyến đường.

Thực trạng đội tàu biển Việt Nam nhìn từ năng lực sản xuất (20/01/2021)

Việt Nam hiện đang xếp thứ 30 thế giới về qui mô đội tàu biển, liên tục nhiều năm nằm trong Danh sách trắng của TOKYO MOU. Tuy nhiên, từ sau khủng hoảng kinh tế 2008 - 2009, năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh của đội tàu biển Việt Nam hầu như không có dấu hiệu chuyển biến tích cực, thậm chí đang ngày càng gặp nhiều khó khăn. Điều này làm suy yếu các doanh nghiệp vận tải biển dẫn đến nguy cơ không thực hiện được mục tiêu phát triển vận tải biển đã được đề ra, đòi hỏi có các biện pháp quyết liệt và mạnh mẽ hơn nữa từ Chính phủ.

Thiết kế, chế tạo thử nghiệm rô-bốt phục vụ kiểm tra két nước dằn tàu biển (20/01/2021)

Đây là Đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm tác giả PGS. TS. Nguyễn Minh Phương; TS. Nguyễn Trọng Đức; PGS. TS. Trần Ngọc Tú và ThS. Từ Mạnh Chiến thuộc Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Khách dùng xe công nghệ bắt buộc phải quét mã y tế ở Bắc Kinh (20/01/2021)

Từ đầu tháng 1/2021, người dân tại Thủ đô Bắc Kinh muốn sử dụng dịch vụ gọi xe công nghệ như Uber hay Didi Chuxing sẽ phải quét mã QR y tế.

Quốc gia đầu tiên xe điện lấn át xe xăng dầu (20/01/2021)

Doanh số bán ô tô điện phá kỷ lục ở Na Uy với thị phần chiếm đến 54%, đưa nước này trở thành quốc gia đầu tiên xe điện lấn át xe xăng dầu.

Trung Quốc bắt đầu dùng tàu cao tốc mới, có thể chạy khi lạnh kỷ lục (20/01/2021)

Trung Quốc đã ra mắt phương tiện tàu điện cao tốc đa năng (EMU) tốc độ cao có thể hoạt động dưới nhiệt độ thấp tới - 40 độ C ở thủ đô Bắc Kinh.

VEC thông tin về công nghệ thu phí điện tử không dừng trên cao tốc (19/01/2021)

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa có thông tin về công nghệ sử dụng cho hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :