Phát huy hiệu quả hệ thống giao thông thông minh (17/05/2021)

Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là một trong những tuyến cao tốc kết nối các tỉnh phía Bắc với Thủ đô Hà Nội. Để bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trên tuyến trong điều kiện phương tiện lưu thông với tốc độ cao, hệ thống giao thông thông minh đã được đầu tư đồng bộ, khai thác hiệu quả. Qua đó, giúp kiểm soát mọi hoạt động dọc theo tuyến đường và kịp thời xử lý các tình huống.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đảm bảo ATGT đường sắt (17/05/2021)

TNGT đường sắt chủ yếu xảy ra trên những đường ngang giao cắt với đường sắt. Do đó, việc bổ sung hệ thống đèn cảnh báo tự động, cần chắn tự động trên các đường ngang này để nâng cao mức độ cảnh báo TNGT là rất cần thiết.

Phenikaa-X ra mắt mẫu xe tự hành thông minh đầu tiên của Việt Nam (13/05/2021)

Đây là một trong số ít các mẫu xe tự hành trên thế giới sở hữu các tính năng tự hành cấp độ 4 trên thang đo 5 cấp độ do Hiệp hội Kỹ sư Xe hơi (SAE) xây dựng. Xe có 40 tính năng thông minh chia ra làm 4 nhóm hệ thống: hệ thống kiểm soát làn, hệ thống an toàn, hệ thống nhận diện và hệ thống điều khiển thông minh.

Hệ thống truyền động máy bay làm mắt bằng hydro lỏng (13/05/2021)

Giống như nhiều lĩnh vực khác trên thế giới, ngành hàng không cũng cần cắt giảm hoàn toàn carbon. Trong cuộc đua hướng về một tương lai không phát thải của các hãng hàng không quốc tế, hệ thống truyền động sử dụng hydro lỏng (Liquid H2) có lẽ sẽ trở thành một giải pháp đầy hứa hẹn.

Giải pháp nâng cấp hệ thống đèn giao thông cũ (13/05/2021)

Giải pháp của nhóm tác giả ở Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho phép nâng cấp các cột đèn giao thông hiện đang sử dụng công nghệ cũ thành các cột đèn giao thông thông minh.

Tàu thủy chạy điện có tốc độ nhanh nhất thế giới (13/05/2021)

Candela P-30, tàu chở khách chạy bằng điện nhanh nhất thế giới của Thụy Điển không tiếng ồn và loại bỏ khí thải CO2 sẽ được đưa vào vận hành từ năm 2023.

Citroen ra mắt xe van dành cho giới trẻ (12/05/2021)

Xe điện My Ami Cargo của Citroen có thể trở thành chiếc xe tải nhẹ thùng kín (xe van) nhỏ nhất trên các con đường ở Anh và Pháp.

Xe hơi Nhật Bản phải bổ sung tính năng an toàn hỗ trợ tài xế cao tuổi (12/05/2021)

Chính quyền Nhật Bản cùng các nhà sản xuất ô tô nước này đang phải lên chương trình chuẩn hóa thiết kế ô tô để nương theo tình trạng dân số già, vấn đề xã hội nhức nhối tại nước này.

Không lùi thời hạn lắp camera trên xe kinh doanh vận tải (12/05/2021)

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản trả lời Hiệp hội Vận tải ô tô VN về đề nghị lùi thời hạn xử phạt vi phạm hành chính đối với việc lắp camera theo quy định của Nghị định số 10 và Thông tư số 12.

5G tăng tốc quá trình kết nối xe với vạn vật (12/05/2021)

Chuyên gia Keysight Technologies nhận định, công nghệ vô tuyến 5G sẽ tăng cường chức năng và mở rộng khả năng áp dụng cho nhiều công nghệ hiện có, trong đó có công nghệ kết nối xe – vạn vật.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :