Mô hình hợp tác hiệu quả trong hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics ở Việt Nam (09/06/2021)

Theo Nhóm tác giả PGS. TS. Nguyễn Hồng Vân; TS. Nguyễn Thị Thúy Hồng - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: Quy việc đánh giá khái quát thực trạng kinh doanh dịch vụ logistics ở Việt Nam, sau đó tập trung phân tích các mô hình hợp tác hiện tại giữa các doanh nghiệp logistics của Việt Nam, chỉ ra ưu điểm và hạn chế của các mô hình này. Cuối cùng, nhóm tác giả đề xuất sử dụng một ứng dụng miễn phí, cài đặt dễ dàng trên các thiết bị di động để hỗ trợ hợp tác, nhằm khai thác và tận dụng cơ sở vật chất của các doanh nghiệp.

Đánh giá độ ồn thực tế mặt đường bê tông nhựa chặt dưới tác động thanh trượt của con lắc Anh (09/06/2021)

Tiếng ồn mặt đường là một yếu tố quan trọng giúp đánh giá chất lượng khai thác mặt đường trong hệ thống quản lý kết cấu áo đường.

Giảm thiểu tác động môi trường do hoạt động của phương tiện đường sắt (09/06/2021)

Vận tải đường sắt cùng với vận tải ô tô, hàng không… tạo thành mạng lưới giao thông không thể thiếu của mỗi quốc gia. Đây là đề tài nghiên cứu của ThS. Nguyễn Sơn Tùng, Ngân hàng Cổ phần Thương mại Quân đội.

Quy hoạch tổng thể hệ thống cảng hàng không, sân bay dưới góc nhìn tư vấn (26/05/2021)

Là đơn vị tư vấn đầu ngành GTVT tại Việt Nam, trong quy hoạch ngành GTVT lần này, Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI) được tham gia đủ cả 5 lĩnh vực: đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, cảng biển và hàng không. Trong đó, đối với hàng không, TEDI đã đưa ra nhiều đánh giá, cách tiếp cận để đảm bảo tính thống nhất trong công tác quy hoạch cảng hàng không, sân bay (CHK, SB), đồng thời tạo động lực để hàng không phát huy tối đa năng lực và thế mạnh.

Đánh giá mức phục vụ của môi trường người đi bộ trên một số tuyến phố tại Hà Nội (26/05/2021)

Tác giả TS. Trần Khắc Dương, PGS. TS. Đỗ Quốc Cường - Trường Đại học Giao thông vận tải vừa có bài nghiên cứu Đánh giá mức phục vụ của môi trường người đi bộ trên một số tuyến phố tại Hà Nội.

Nghiên cứu đánh giá hệ thống treo thân thiện với đường (14/05/2021)

Đây là nghiên cứu của TS. Đặng Việt Hà, Cục Đăng kiểm Việt Nam. Theo TS. Đặng Việt Hà, hệ thống treo là phần tử liên kết giữa thân xe và trục xe có vai trò quan trọng trong việc tạo êm dịu chuyển động. Với mỗi kích động của mặt đường thông qua hệ thống treo sẽ tác động đến thân xe.

Ứng dụng vật liệu Geofoam xây đường đầu cầu trên nền đất yếu (13/05/2021)

Nghiên cứu của PGS.TS Trần Nguyễn Hoàng Hùng và cộng sự ở Trường Đại học Bách khoa TP.HCM cho thấy, Geofoam sản xuất trong nước phù hợp để xây đường đầu cầu trên nền đất yếu, rút ngắn thời gian thi công.

Ứng dụng dữ liệu Google API để phân tích tốc độ 14 tuyến đường ở TP.HCM (12/05/2021)

Đây là nghiên cứu của Trường Đại học GTVT TP.HCM phối hợp với Viện Tài nguyên Thế giới phân tích tốc độ của 14 tuyến đường nguy hiểm nhất TP.HCM.

Đề xuất giải pháp cào bóc tái chế nguội tại chỗ cho các tuyến đường đô thị (11/05/2021)

"Đề xuất giải pháp cào bóc tái chế nguội tại chỗ cho các tuyến đường đô thị" là đề tài của nhóm tác giả ThS. Võ Hồng Lâm, Phân hiệu tại TP. HCM, Trường Đại học GTVT và TS. Trần Hữu Bằng, Trường Đại họi Thủ Dầu Một.

Quản lý bãi chứa container tại bến cảng container (11/05/2021)

Đây là đề tài nghiên cứu của PGS. TS. Nguyễn Thị Phương, Trường Đại học Giao thông vận tải. Trước sự tắc nghẽn phát sinh từ cầu tàu sang bãi chứa container, ảnh hưởng đến thời gian quay vòng của tàu và thời gian lưu thông hàng hóa. Cùng đó, cảng cũng phát sinh các lãng phí làm giảm hiệu quả khai thác. Do đó, bài toán đặt ra cho các bến cảng container cần tìm cách giải quyết bất cập này.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :