Nghiên cứu đánh giá hệ thống treo thân thiện với đường (14/05/2021)

Đây là nghiên cứu của TS. Đặng Việt Hà, Cục Đăng kiểm Việt Nam. Theo TS. Đặng Việt Hà, hệ thống treo là phần tử liên kết giữa thân xe và trục xe có vai trò quan trọng trong việc tạo êm dịu chuyển động. Với mỗi kích động của mặt đường thông qua hệ thống treo sẽ tác động đến thân xe.

Ứng dụng vật liệu Geofoam xây đường đầu cầu trên nền đất yếu (13/05/2021)

Nghiên cứu của PGS.TS Trần Nguyễn Hoàng Hùng và cộng sự ở Trường Đại học Bách khoa TP.HCM cho thấy, Geofoam sản xuất trong nước phù hợp để xây đường đầu cầu trên nền đất yếu, rút ngắn thời gian thi công.

Ứng dụng dữ liệu Google API để phân tích tốc độ 14 tuyến đường ở TP.HCM (12/05/2021)

Đây là nghiên cứu của Trường Đại học GTVT TP.HCM phối hợp với Viện Tài nguyên Thế giới phân tích tốc độ của 14 tuyến đường nguy hiểm nhất TP.HCM.

Đề xuất giải pháp cào bóc tái chế nguội tại chỗ cho các tuyến đường đô thị (11/05/2021)

"Đề xuất giải pháp cào bóc tái chế nguội tại chỗ cho các tuyến đường đô thị" là đề tài của nhóm tác giả ThS. Võ Hồng Lâm, Phân hiệu tại TP. HCM, Trường Đại học GTVT và TS. Trần Hữu Bằng, Trường Đại họi Thủ Dầu Một.

Quản lý bãi chứa container tại bến cảng container (11/05/2021)

Đây là đề tài nghiên cứu của PGS. TS. Nguyễn Thị Phương, Trường Đại học Giao thông vận tải. Trước sự tắc nghẽn phát sinh từ cầu tàu sang bãi chứa container, ảnh hưởng đến thời gian quay vòng của tàu và thời gian lưu thông hàng hóa. Cùng đó, cảng cũng phát sinh các lãng phí làm giảm hiệu quả khai thác. Do đó, bài toán đặt ra cho các bến cảng container cần tìm cách giải quyết bất cập này.

Ảnh hưởng độ cứng lốp xe đến tải trọng động của sơ-mi rơ-moóc (13/04/2021)

Phân tích ảnh hưởng độ cứng của lốp đến tải trọng động của sơ-mi rơ-moóc là đề tài nghiên cứu của TS. Đặng Việt Hà, Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Cơ sở pháp lý về an ninh - an toàn hàng hải trên biển Đông (13/04/2021)

An ninh - an toàn hàng hải (ANTH) là vấn đề đang được công chúng quan tâm, có tác động lớn tới quốc gia ven biển. Các hiểm họa đe dọa tới an toàn - an ninh trên biển Đông đang gia tăng cùng với sự gia tăng các hoạt động trên biển như vận tải biển, đánh bắt cá và khai thác dầu khí. An toàn và an ninh có mối quan hệ chặt chẽ giữa các chế định pháp luật quốc tế, khu vực và quốc gia.
Đây là nội dung chính của nghiên cứu khoa học của nhóm tác giả Ths. Nguyễn Bình Khương, TS. Nguyễn Mạnh Cường, PGS.TS Nguyễn Kim Phương và TS. Phan Văn Hưng.

Nghiên cứu vẽ biểu đồ chạy tàu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (30/03/2021)

Đây là đề tài nghiên cứu của TS. Nguyễn Tiến Quý, Trường Đại học Giao thông vận tải. Nghiên cứu tập trung vào các yếu tố đầu vào, thiết kế hệ thống quản lý dữ liệu, xây dựng các mô-đun cập nhật dữ liệu, thiết kế các mô-đun vẽ biểu đồ chạy tàu tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) và tính toán các chỉ tiêu khai thác. Thử nghiệm với tuyến ĐSĐT Cát Linh - Hà Đông.

Nghiên cứu chế tạo dầm bê tông dự ứng lực chữ T nhịp lớn 50 m (30/03/2021)

Đây là đề tài nghiên cứu của nhóm Tác giả: TS. Phùng Bá Thắng; PGS. TS. Đặng Gia Nải, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải; TS. Đặng Việt Đức, Trường Đại học Thủy Lợi.

Tổ chức quản lý ảnh hưởng thế nào đến tiến độ dự án giao thông đường bộ tại Việt Nam? (30/03/2021)

Công tác tổ chức quản lý trong quá trình thực thi dự án đóng vai trò quan trọng đến sự thành công của dự án. Bài báo nhằm làm rõ mối quan hệ thông qua mức độ ảnh hưởng của các yếu tố tổ chức quản lý đến tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ (CSHT GTĐB) tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hành vi lập kế hoạch và hành vi tổ chức thực hiện có tác động thuận chiều và có ảnh hưởng rất có ý nghĩa thống kê đến tiến độ thực hiện dự án.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :