Hệ thống truyền động máy bay làm mắt bằng hydro lỏng (13/05/2021)

Giống như nhiều lĩnh vực khác trên thế giới, ngành hàng không cũng cần cắt giảm hoàn toàn carbon. Trong cuộc đua hướng về một tương lai không phát thải của các hãng hàng không quốc tế, hệ thống truyền động sử dụng hydro lỏng (Liquid H2) có lẽ sẽ trở thành một giải pháp đầy hứa hẹn.

Citroen ra mắt xe van dành cho giới trẻ (12/05/2021)

Xe điện My Ami Cargo của Citroen có thể trở thành chiếc xe tải nhẹ thùng kín (xe van) nhỏ nhất trên các con đường ở Anh và Pháp.

5G tăng tốc quá trình kết nối xe với vạn vật (12/05/2021)

Chuyên gia Keysight Technologies nhận định, công nghệ vô tuyến 5G sẽ tăng cường chức năng và mở rộng khả năng áp dụng cho nhiều công nghệ hiện có, trong đó có công nghệ kết nối xe – vạn vật.

Đường phát sáng, công nghệ cao ngăn ngừa tai nạn giao thông (12/05/2021)

Ngay cả chiếc đèn tín hiệu giao thông xanh đỏ cũng sẽ trở nên thông minh hơn và tiến xa hơn so với những thiết bị và biển báo truyền thống.

Những công nghệ phòng ngừa TNGT trên thế giới (11/05/2021)

TNGT là “căn bệnh mãn tính” ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Các quốc gia không ngừng tìm kiếm những “phương thuốc” để kiềm chế “căn bệnh” này, từ việc đầu tư số tiền khổng lồ cho hạ tầng đến những sáng kiến công nghệ tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Dưới đây là một số giải pháp ứng dụng công nghệ để giảm thiểu TNGT ở một số quốc gia.

Ra mắt ứng dụng dự đoán sự cố giao thông đầu tiên trên thế giới (11/05/2021)

Tập đoàn !important Safety Technologies Inc. đã ra mắt công nghệ P2V (dành cho người đi bộ với xe) đầu tiên trên thế giới có thể dự đoán và ngăn ngừa tai nạn giữa các phương tiện và những người đi đường.

Taxi tự lái sẽ phục vụ tại Olympic Bắc Kinh 2022 (06/05/2021)

Dịch vụ taxi tự lái có tên Apollo Go Robotaxi sẽ được triển khai tại Olympic Bắc Kinh 2022 tới đây. Sẽ có khoảng 400 chiếc taxi tự hành phục vụ du khách tại sự kiện này.

Huawei và Arcfox trình làng mẫu ô tô điện thông minh mới (20/04/2021)

Tập đoàn công nghệ Huawei và nhà sản xuất ô tô Arcfox của Trung Quốc vừa “trình làng” mẫu ô tô điện thông minh mới (Arcfox αS Huawei HI) được trang bị công nghệ 5G.

Huawei Technologies tuyên bố đầu tư 1 tỷ USD để nghiên cứu ô tô tự lái (20/04/2021)

Trong hội nghị dành cho các nhà phân tích toàn cầu tại Thâm Quyến vào hôm thứ hai, Chủ tịch luân phiên của Huawei ông Eric Xu tuyên bố, Huawei Technologies sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào nghiên cứu công nghệ ôtô điện và xe ô tô tự lái nhằm đẩy nhanh kế hoạch cạnh tranh với Tesla, Apple và Xiaomi.

POSCO tăng năng lực sản xuất lithium để đáp ứng nhu cầu pin xe điện (20/04/2021)

Nhà máy của POSCO sẽ được khởi công xây dựng vào nửa đầu năm nay, dự kiến đạt công suất sản xuất hàng năm là 43.000 tấn lithium hydroxit, đủ để sản xuất khoảng 1 triệu pin xe điện.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :