Quy định về vùng hoạt động của tàu biển chở hàng trong Vịnh Bắc Bộ

Thứ hai, 13/04/2015 17:58 GMT+7
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa ký ban hành Thông tư số 06/TT-BGTVT ngày 02/4/2015 “Quy định về vùng hoạt động của tàu biển chở hàng trong Vịnh Bắc Bộ”.

Theo đó, Thông tư quy định về vùng hoạt động và trang thiết bị của tàu biển Việt Nam vở thép chở hàng tự hành có tổng dung tích (GT) từ 300 trở lên (sau đây gọi là tàu biển) hoạt động trong Vịnh Bắc Bộ thuộc vùng biển Việt Nam. Thông tư này áp dụng đối với các tổ chức và cá nhân có hoạt động liên quan đến tàu biển quy định tại Điều 1 của Thông tư.

Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát kỹ thuật và cấp các giấy chứng nhận về an toàn kỹ thuật và phòng ngừa ô nhiễm môi trường theo quy định.

Bên cạnh đó, cơ sở thiết kế, đóng mới, phục hồi, sửa chữa và khai thác tàu biển thực hiện đầy đủ các quy định của Thông tư này và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Đồng thời, chủ tàu, người khai thác tàu tổ chức hướng dẫn, đào tạo các thuyền trưởng và thuyền viên trên tàu thực hiện đầy đủ quy định; thuyền trưởng trong quá trình vận hành tàu phải thường xuyên theo dõi thông tin dự báo thời tiết và điều kiện biển thực tế để ra quyết định hướng đi, hành trình, tốc độ của tàu.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 5 năm 2015.

Toàn văn Thông tư xem tại đây

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)