VEC chính thức trở thành hội viên tập thể Hội KHKT cầu đường Việt Nam

Thứ ba, 14/03/2017 15:26 GMT+7

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) chính thức trở thành hội viên tập thể Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam từ ngày 01/3/2017.

Anh 1

Ông Đoàn Văn Bửu - Tổng thư ký Hội công bố quyết định công nhận hội viên

Phát biểu tại Lễ kết nạp hội viên tổ chức sáng 13/3/2017, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam Ngô Thịnh Đức đánh giá cao những thành quả VEC đạt được trong thời gian qua, xứng đáng giữ vai trò chủ đạo, số 1 trong đầu tư, quản lý khai thác hệ thống đường cao tốc quốc gia. Các tuyến đường cao tốc đã, đang góp phần rất lớn vào phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Chủ tịch Hội Ngô Thịnh Đức cho biết, kể từ khi thành lập, Hội KHKT cầu đường Việt Nam đã có nhiều đóng góp lớn cho Bộ Giao thông vận tải, tập trung phản biện hầu hết các dự án và chương trình của Bộ. Các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về cầu-đường của Ngành trước khi ban hành đều qua sự giám định và tham gia ý kiến của Hội. Riêng năm 2016, sau khi có ý kiến của các nhà khoa học của Hội, Bộ đã tạm dừng không ban hành 6 tiêu chuẩn Ngành để tiếp tục điều chỉnh sửa đổi cho phù hợp.

Với kinh nghiệm chuyên sâu, trong đó có các vấn đề về công nghệ - lĩnh vực liên quan đến các dự án VEC đang triển khai, Chủ tịch Hội Ngô Thịnh Đức mong muốn tiếp tục song hành cùng VEC trong chặng đường phát triển của VEC hướng tới đầu tư các tuyến đường cao tốc đạt tiêu chuẩn tốt nhất, hiệu quả cao nhất.

Chia vui với VEC nhân dịp này, Chủ tịch Hội Ngô Thịnh Đức kêu gọi cán cán bộ KHKT VEC cùng Hội KHKT Cầu đường Việt Nam “hòa chung sức lực, trí tuệ để phát triển sự nghiệp ngành Giao thông vận tải nói chung và sự nghiệp của những người làm khoa học cầu đường nói riêng”.

Anh 3

Thay mặt Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam, Chủ tịch Ngô Thịnh Đức
trao quyết định công nhận hội viên tập thể cho Tổng giám đốc VEC Mai Tuấn Anh

Vinh dự được gia nhập Hội KHKT Cầu đường Việt Nam, Chủ tịch HĐTV VEC Trần Quốc Việt khẳng định đây là bước tiến mới của VEC trong lĩnh vực KHCN với vai trò đầu tàu trong đầu tư, quản lý khai thác các tuyến đường bộ cao tốc quốc gia.

“Có thể nói các tuyến đường cao tốc là hội tụ của tất cả tất công nghệ, KHKT tiên tiến, hiện đại nhất trong lĩnh vực cầu đường (xử lý nền đất yếu, kết cấu mặt đường, các dạng cầu, cống...). Chính vì thế, VEC cố gắng tiếp thu, học hỏi và rất chú trọng ứng dụng KHCN vào hoạt động quản lý, sản xuất…” - Chủ tịch Trần Quốc Việt cho biết. Với mục tiêu hướng tới đầu tư xây dựng và khai thác các tuyết cao tốc với chất lượng tốt nhất, bảo đảm an toàn và hiệu quả nhất, VEC báo cáo Bộ Giao thông vận tải cho phép thành lập và đưa Trung tâm Nghiên cứu phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC R&D) vào hoạt động từ 01/01/2016, nhằm ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ vào thi công, quản lý các dự án do VEC làm Chủ đầu tư, hướng tới tiết giảm chi phí và nâng cao hiệu quả đầu tư các dự án.

Anh 4

VEC ứng dụng mạnh mẽ KHCN nhằm tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả đầu tư các dự án

Chủ tịch Trần Quốc Việt đánh giá, qua 12 năm triển khai các dự án mang tầm vóc quy mô hàng đầu Việt Nam, đã đưa vào khai thác 350km đường cao tốc, đội ngũ làm công tác KHKT của Tổng công ty ngày một trưởng thành, phát triển và làm chủ nhiều công nghệ tiên tiến. Chất lượng các công trình đường cao tốc do VEC đầu tư đã được Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước đánh giá rất cao, đặc biệt có công trình được Hội đồng đánh giá có chất lượng tốt nhất trong số các dự án được nghiệm thu từ trước đến nay.

Chủ tịch Trần Quốc Việt cho rằng trở thành hội viên Hội KHKT Cầu đường Việt Nam sẽ là cơ hội để các cán bộ KHKT Tổng công ty “học hỏi ngay người trong nhà” để tiếp thu thêm kiến thức và kinh nghiệm từ các bậc tiền bối nhằm triển khai tốt các dự án đường cao tốc của VEC trong thời gian tới, xứng đáng là đơn vị nòng cốt trong đầu tư, quản lý khai thác đường bộ cao tốc quốc gia.

Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam là tổ chức xã hội-nghề nghiệp tự nguyện phi lợi nhuận, của đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam với 98 hội viên tập thể tại 40 tỉnh, thành phố. Riêng khối cơ quan của Bộ GTVT, Tổng công ty là khoảng 20. Trên 1 vạn nhà khoa học là hội viên của Hội. Hội có 01 Hội đồng KHCN, gồm 37 chuyên gia đầu ngành hoạt động trong 3 lĩnh vực: đường, sân bay; cầu, cảng, hầm; và kinh tế.

 

Văn phòng VEC

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)