Hà Nội kiểm tra đột xuất tiêu chuẩn khí thải với ô tô kinh doanh vận tải

Thứ tư, 30/10/2019 08:46 GMT+7

Ngày 29/10, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam đã kiểm tra đột xuất khí thải giữa hai kỳ kiểm định đối với xe ô tô vận tải hành khách và hàng hóa tại bến xe Nước Ngầm.

Trong đó, sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra với 12 xe buýt tại bến xe Nước Ngầm. Chiều cùng ngày, kiểm tra đối với xe khách tại đây.

Kết quả cho thấy, kiểm tra xác xuất khí thải với 12 xe buýt của các đơn vị như Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, Công ty CP xe khách Nam Hà Nội, Trung tâm Tân Đạt, Xí nghiệp xe buýt 10-10, buýt Thăng Long… đều đạt tiêu chuẩn về khí thải. Tương tự, kiểm tra 9 xe khách tuyến cố định liên tỉnh cho thấy, kết quả cũng đều đạt yêu cầu về khí thải.

Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất khí thải xe buýt tại bến xe Nước Ngầm vào sáng 29/10

Ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho hay, việc kiểm tra này là thực hiện theo yêu cầu của Cục Đăng kiểm Việt Nam để kiểm tra việc bảo dưỡng phương tiện đảm bảo yêu cầu an toàn kỹ thuật đối với xe kinh doanh vận tải khách, hàng hóa trên địa bàn Hà Nội.

Việc kiểm tra diễn ra khá nhanh, chỉ mất từ 2-5 phút với mỗi phương tiện

“Việc kiểm tra này được thực hiện đột xuất, không thông báo trước cho các chủ bến xe cũng như các doanh nghiệp vận tải. Thông qua việc kiểm tra khí thải giữa chu kỳ đăng kiểm để biết được công tác bảo dưỡng, duy tu phương tiện như thế nào, qua đó kiến nghị việc điều chỉnh chu kỳ đăng kiểm với các loại hình vận tải này hay giữ nguyên như hiện nay”- ông Hiệp thông tin.

Tỷ lệ xe buýt được kiểm tra gần như 100% đạt tiêu chuẩn khí thải 

Theo đó, đợt kiểm tra lưu động kéo dài đến hết ngày 31/10 tại các bến xe và các trục đường cửa ngõ Thủ đô. Xe ô tô đang lưu hành còn hạn đăng kiểm tại Hà Nội sẽ bị kiểm tra đột xuất khí thải và một số điều kiện kỹ thuật xe ô tô nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ phương tiện trong việc bảo dưỡng, sửa chữa nhằm góp phần bảo bảo vệ môi trường.

Trước đó, ngày 24/10, đoàn kiểm tra đã kiểm tra 15 xe khách tuyến cố định và 9 xe buýt. Kết quả kiểm tra cho thấy chỉ có 1 trường hợp không bảo đảm quy chuẩn môi trường về khí thải là xe buýt BKS 29B-094.32 chạy tuyến 87 (Mỹ Đình – Xuân Mai) của Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội.

Phương tiện đã bị lập biên bản, yêu cầu đình chỉ hoạt động để bảo dưỡng, sửa chữa và đi kiểm định lại cho đến khi đạt mới tiếp tục được ra tuyến phục vụ hành khách.

N.T

Nguồn: Báo ANTĐ

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)