Thông tin trợ giúp y tế và đưa 01 thuyền viên tàu nước ngoài về Phú Quốc chữa trị

Thứ hai, 15/06/2020 10:10 GMT+7

Chiều ngày 14/6, Đài TTDH Hồ Chí Minh nhận được yêu cầu trợ giúp y tế cho 01 thuyền viên trên tàu MOUNT GOUGH - tàu container mang quốc tịch Hong Kong.

Khai thác viên Đài TTDH Hồ Chí Minh

Theo anh Hưng (Phó 2) cho biết, thuyền viên Milav Tandel bị sỏi thận và có triệu chứng từ nhiều ngày trước như: không đi tiểu, không ăn, đau thắt bụng dưới và lưng. Sau khi dừng ở Thái Lan mua thuốc và dùng 01 liều, anh Milav Tandel bị nôn và có hiện tượng đau. Thời điểm báo nạn, tàu đang ở vị trí 09°47,35'N 102°43,69'E (cách Phú Quốc khoảng 73 hải lý về phía Tây Nam).

Đài TTDH Hồ Chí Minh đã chuyển thông tin triệu chứng của thuyền viên bị đau tới Viện Y học biển Việt Nam và chuyển hướng dẫn của các bác sỹ tới tàu. Anh Milav được chẩn đoán sơ bộ bị cơn đau quặn thận do sỏi niệu quản phải-sỏi thận phải. Các bác sỹ hướng dẫn cho thuyền viên này nghỉ ngơi, chườm ấm cùng hạ vị và dùng thuốc theo đơn được gửi qua email.

Lúc 21h40 cùng ngày, trạm Phú Quốc đã điều tàu ra đón đường và đưa bệnh nhân về bờ chữa trị. Tình trạng của anh Milav Tandel đã khá hơn, uống được một ít nước và ăn được cháo cũng như đã đi tiểu được. Đến 02h18 phút ngày 15/6, thuyền viên bị đau đã được đón sang tàu cứu nạn của trạm Phú Quốc để đưa về bờ chữa trị, tàu MOUNT GOUGH tiếp tục hành trình đi Singapore.

Ngọc Hoa

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)