Diễn đàn liên chính phủ về GTVT bền vững môi trường khu vực châu Á lần thứ 12 (EST 12)

Thứ năm, 03/10/2019 14:08 GMT+7

Diễn đàn Liên chính phủ về GTVT bền vững môi trường khu vực châu Á lần thứ 12 (EST 12) sẽ được tổ chức từ ngày 28 – 31/10/2019 tại Hà Nội với chủ đề “Thực hiện các Thành phố thông minh và thích ứng thông qua Hệ thống giao thông thông minh và giảm các-bon”.

Bộ GTVT làm việc với Đoàn công tác của UNCRD để rà soát và thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị EST 12

Mục tiêu của diễn đàn nhằm cung cấp nhận thức về thể chế, kỹ thuật và chính sách về việc làm thế nào để các nước thành viên EST châu Á và các thành phố ở châu Á có thể thúc đẩy giảm các-bon và phát triển hệ thống giao thông thông minh trong khuôn khổ thực hiện các chương trình nghị sự và các thỏa thuận quốc tế với việc mang lại những thay đổi mang tính chuyển đổi trong phát triển đô thị.

Diễn đàn EST 12 được đồng tổ chức bởi các cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam gồm Bộ GTVT, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Xây dựng, Ủy ban nhân dân Tp. Hà Nội; Bộ Môi trường của Chính phủ Nhật Bản; Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á và Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (UNESCAP) và Trung tâm Phát triển khu vực thuộc Ban Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Diễn đàn cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức quốc tế, viện nghiên cứu, các trường đại học,…

Ngày 3 và 4/10, Bộ GTVT đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Trung tâm phát triển Liên hiệp quốc (UNCRD) để rà soát và thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị EST 12.

P.V

 

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)