Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí phục vụ công tác tuyên truyền về thanh tra và bảo đảm TT ATGT

Thứ năm, 29/06/2017 18:55 GMT+7

Sáng 29/6/2017, tại trụ sở Hội nhà báo Việt Nam, Thanh tra Bộ GTVT và Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí phục vụ công tác tuyên truyền về thanh tra và bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đ/c Trần Văn Trường, Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT
và Đ/c Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm chủ trì buổi lễ

Dự buổi Lễ có ông Trần Văn Trường, Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT, Trưởng Ban biên tập Trang thông tin điện tử Thanh tra GTVT; PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí-Hội Nhà báo Việt Nam.

Về dự buổi Bế giảng còn có các giảng viên, đầy đủ 22 học viên thuộc Thanh tra Bộ GTVT và các cơ quan thanh tra ngành giao thông vận tải trên toàn quốc. Sau khi tổng kết khoá học, tại buổi lễ, học viên Nguyễn Xuân Trường, Phó Trưởng phòng Thanh tra An toàn Cảng vụ ĐTNĐ KV II xúc động nói: trong thời gian học tập tại Trung tâm ông đã cảm nhận được sự quan tâm cũng như công tác tổ chức lớp bài bản, nội dung đào tạo phong phú, thiết thực; điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật rất tốt để phục vụ công tác dạy và học của học viên. Đặc biệt, đội ngũ Giảng viên có kinh nghiệm, tận tâm truyền đạt, trao đổi những kiến thức kỹ năng rất bổ ích, như vấn đề luật báo chí, báo chí với tuyên truyền, kỹ năng viết tin, chụp ảnh…; Lớp học còn tạo điều kiện để đội ngũ công chức, thanh tra gặp gỡ, chia xẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vất vả trong công tác, mặc dù thời gian ngắn, song đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.


Học viên Nguyễn Xuân Trường, Phó Trưởng phòng Thanh tra An toàn Cảng vụ ĐTNĐ KV II 
phát biểu cảm tưởng tại lễ bế giảng

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Trường thay mặt Lãnh đạo Thanh tra Bộ phát biểu chúc mừng các học viên đã hoàn thành khoá học. Trong bài phát biểu, ông Trường nhấn mạnh: “Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật, các hoạt động thanh tra và bảo đảm trật tự an toàn giao thông được Uỷ ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng, Chánh Thanh tra đặc biệt quan tâm, chỉ đạo. Lớp học này là sự thể hiện tinh thần đó”.

Ông Trường thông tin và dặn dò thêm rằng, hàng năm, lực lượng thanh tra chuyên ngành giao thông vận tải toàn quốc đã tiến hành hàng ngàn cuộc thanh tra, xử lý hàng vạn vụ vi phạm, kiến nghị hoàn thiện nhiều chế độ, chính sách pháp luật về giao thông vận tải, đã góp phần rất quan trọng vào công tác tăng cường quản lý nhà nước và đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền về những thành quả, những việc làm này ở cơ quan, đơn vị, địa phương còn rất hạn chế…Nhiệm vụ của các học viên, sau khi về cơ quan, với những kiến thức đã học được, thông qua việc làm, kết quả hoạt động ở cơ quan, đơn vị cũng như các thông tin thu thập được, các đồng chí học viên cần tích cực làm tin, viết bài, chụp ảnh gửi về Trang thông tin điện tử Thanh tra GTVT để xem xét, đăng phục công tác tuyên truyền. Việc tuyên truyền sẽ tạo sự lan toả đến công đồng, xã hội, cơ quan tổ chức, chắc chắn sẽ tác động tích cực góp phần tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông…


Đ/c Trần Văn Trường, Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT 
và Đ/c Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học.

Theo PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Hội nhà báo Việt Nam rất vui mừng được phối hợp với Thanh tra Bộ GTVT tổ chức khoá học nghiệp vụ này. Bà Hằng cho biết, đây là cơ sở đào tạo đã đón tiếp nhiều học viên từ các Bộ, ngành, cơ quan về học nghiệp vụ báo chí, do đó, có rất nhiều kinh nghiệm cũng như có đủ điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm để tổ chức các khoá học nghiệp vụ, kể cả các khoá chuyên sâu như kỹ năng phát ngôn, xử lý khủng hoảng hoặc nghiệp vụ nâng cao…. Qua theo dõi lớp học này, chúng tôi thấy, các học viên rất chịu khó học tập, qua lớp học này có nhiều học viên có thể làm tốt các tin, bài để phục vụ tuyên truyền theo yêu cầu của ngành Giao thông vận tải. Bà Hằng mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm cũng như phối hợp chặt chẽ của Bộ GTVT nói chung, Thanh tra Bộ GTVT nói riêng, với trách nhiệm của mình cũng góp phần vào công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của nước ta.
 
Đ/c Trần Văn Trường, Phó Chánh Thanh tra Bộ
trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học

Lễ bế giảng được kết thúc sau khi ông Trần Văn Trường, Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT và bà Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí long trọng trao chứng chỉ cho 22 học viên đã hoàn thành khoá đào tạo.

Tin và ảnh: Minh Phương
 

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   capcha_img