Sắp khai trương tuyến tàu container Liên vận quốc tế Quảng Châu – Yên Viên

Thứ năm, 10/08/2017 10:02 GMT+7

Dự kiến, đoàn tàu container Liên vận quốc tế Quảng Châu-Nam Ninh-Bằng Tường-Đồng Đăng-Yên Viên và ngược lại chạy trên toàn tuyến hết 35 giờ.

Ảnh minh họa

Vào ngày 11/8 tới, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội sẽ khai trương đoàn tàu container Liên vận quốc tế Quảng Châu-Bằng Tường-Đồng Đăng-Yên Viên với tổng thời gian hành trình của tuyến là 35 giờ.

Trước mắt, dự kiến chạy 2 ngày/một đôi tàu đi và về, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội cùng các bên đối tác sẽ tiếp tục tổ chức chạy đều hàng ngày. Tổng trọng đoàn tàu 1 nghìn 200 tấn, mỗi đoàn tàu kéo tối thiểu 20 toa xe (tương đương 20 container). Hàng hóa vận chuyển trên các đoàn tàu này chủ yếu là máy móc thiết bị, hàng điện tử, hàng có giá trị cao...

Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội và Công ty Hữu hạn Liên vận Đa phương thức quốc tế đường sắt Trung Quốc đã thống nhất ký hợp đồng ủy thác và đại lý cho nhau trong công tác vận chuyển container giữa hai nước cũng như đi nước thứ ba.

Các container hàng về đến ga Đồng Đăng hoặc ga Yên Viên kết thúc vận chuyển liên vận quốc tế có thể tiếp tục sang toa Việt Nam đến các ga khác trên mạng lưới đường sắt hoặc hạ bãi hoặc tiếp chuyển đường bộ về đến kho của khách hàng theo thỏa thuận. Chiều ngược lại đi Trung Quốc và các nước thứ 3, tùy theo mục đích và nhu cầu khách hàng có thể liên hệ trước để Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội lên kế hoạch phối hợp với đường sắt Trung Quốc tổ chức vận chuyển.

Việc tổ chức chạy đoàn tàu Container Liên vận quốc tế với mục đích tạo ra một sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa của thị trường. Đồng thời, thể hiện những nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành đường sắt để thu hút hàng hóa, hành khách đến ./.

 

Nguồn: VOV.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1608
Lượt truy cập: 109931325