Đoàn Thanh niên Bộ GTVT: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn

Thứ hai, 15/10/2018 10:54 GMT+7

Chiều 13/10, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đảm bảo ATGT; công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 cho gần 100 cán bộ đoàn chủ chốt của các cơ sở Đoàn trực thuộc.
Đồng chí Khuất Việt Hùng - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia tham dự và trình bày về nghiệp vụ công tác đảm bảo ATGT tại Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Tưởng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Đoàn Thanh niên Bộ...

Đồng chí Khuất Việt Hùng trao đổi, chia sẽ về nghiệp vụ công tác đảm bảo ATGT tại Hội nghị.

Trong bài trình bày tại Hội nghị, đồng chí Khuất Việt Hùng nhấn mạnh tới vai trò của cán bộ đoàn trong công tác đảm bảo ATGT “Các bạn là những hạt nhân của phong trào thanh niên, đồng thời cũng là những cán bộ trẻ ở các cơ quan chiến lược, tham mưu cho Bộ GTVT ở các lĩnh vực của ngành Giao thông. Vậy làm sao để các bạn phát huy được vai trò của tổ chức đoàn trong công tác đảm bảo ATGT”.

Theo đồng chí Khuất Việt Hùng, cách duy nhất là các bạn đoàn viên, thanh niên phải nắm thật chắc kiến thức, những yếu tố tạo nên văn hóa giao thông an toàn. Các bạn đoàn viên, thanh niên cũng phải nắm vững những con số, những thống kê để làm sao nói có sách, mách có chứng. Khi đã có trong tay mọi thứ, các bạn tuyên truyền cho đoàn viên đơn vị mình. Tuyên truyền không phải để các bạn đoàn viên, thanh niên “lao ra đường” kéo giảm tai nạn, mà để đoàn viên, thanh niên hoàn thành nhiệm vụ, đưa ra những sáng kiến trong công việc, góp công phát triển ATGT một cách bền vững”.

Hội nghị tập huấn là dịp để các cán bộ đoàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệp với nhau.

Đồng chí Khuất Việt Hùng cho rằng, muốn công tác đảm bảo ATGT đạt hiệu quả cao thì cần chú trọng vào nhiều yếu tố như: Năng lực quản lý, thực thi pháp luật; Hạ tầng giao thông; Phương tiện tham gia giao thông… Trong đó, năng lực quản lý, thực thi pháp luật được đặt lên hàng đầu.

“Năng lực quản lý, thực thi pháp luật trong lĩnh vực giao thông nghe qua có vẻ phức tạp nhưng thực tế lại rất gần gũi. Tôi nói đơn cử như việc xử phạt những người vi phạm giao thông. Nếu phạt đúng người, đúng tội, ý thức người tham gia giao thông sẽ nâng cao. Rồi như những quy định về cấp giấy phép lái xe, Đăng kiểm của chúng ta đều tương đối hoàn chỉnh. Nhưng đâu đó vẫn có sự dễ dãi, buông lỏng, gây ra hậu quả khó lường”, đồng chí Khuất Việt Hùng nói.

Đồng chí Khuất Việt Hùng nhấn mạnh, trong điều kiện chung của đất nước, việc huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc sẽ giúp công tác đảm bảo ATGT có những khởi sắc: “Ai cũng có trách nhiệm đảm bảo ATGT chứ không phải chỉ thuộc về cảnh sát giao thông hay ngành Giao thông. Đương nhiên, ngành Giao thông vẫn phải giữ vai trò định hướng. Trong đó, lực lượng đoàn viên thanh niên cần thực hiện vai trò xung kích, sáng tạo”.

Đoàn viên, thanh niên tham quan Động Thiên Cung - Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Trong khuôn khổ của Hội nghị tập huấn, ngoài tập huấn các nội dung về công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT, xây dựng văn hóa giao thông; các cán bộ Đoàn được tập huấn về kỹ năng tổ chức các hoạt động ngoài trời của Đoàn; kỹ năng cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn; đồng thời tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao (giữa Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, Tình Đoàn Quảng Ninh và Đoàn Thanh niên Sở GTVT Quảng Ninh) và thăm quan Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1122
Lượt truy cập: 108394043