Thứ trưởng Nguyễn Văn Công tiếp và làm việc với nguyên Bộ trưởng Bộ MLIT

Thứ ba, 23/10/2018 16:50 GMT+7

Chiều 23/10, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã tiếp và làm việc với nguyên Bộ trưởng Bộ MLIT Takao Fujii.

Hai bên hy vọng rằng sẽ có thể hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

Cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Takao Fujii cho biết đây là lần đầu tiên ông đến Việt Nam nhưng có ấn tượng rất tốt đẹp với đất nước và con người Việt Nam. Ông cũng rất vui mừng khi tận mắt nhìn thấy những công trình giao thông mà Nhật Bản hỗ trợ giúp đỡ Việt Nam như Nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài, cầu Nhật Tân…

Được biết Việt Nam đang có mong muốn xây dựng hệ thống đường bộ cao tốc, đường sắt tốc độ cao, ông Takao Fujii luôn sẵn sàng ủng hộ và mong muốn có thể hỗ trợ Việt Nam trong khả năng của mình. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này ông Takao Fujii cũng đã thăm một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động của Việt Nam trong đó có Công ty Cổ phần Phát triển nguồn nhân lực LOD. “Đây là công ty đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng nhận về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và đào tạo nghề cho lao động xuất khẩu, các thực tập sinh tại Công ty Cổ phần Phát triển nguồn nhân lực LOD rất chăm chỉ, có ý thức kỷ luật, tay nghề vững vàng”, ông Takao Fujii nhận xét và hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ hỗ trợ, hợp tác với các đơn vị xuất khẩu lao động của Việt Nam, đặc biệt là Công ty Cổ phần Phát triển nguồn nhân lực LOD để các thực tập sinh Việt Nam có thể sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết, năm 2018 là kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Trong 45 năm qua, Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản đã giúp đỡ hỗ trợ cho Việt Nam trong rất nhiều lĩnh vực đặc biệt là GTVT. Những công trình như nhà ga T2 Sân bay quốc tế Nội Bài, cầu Nhật Tân và nhiều công trình giao thông lớn khác đã và đang sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản. Riêng về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, Nhật Bản đã tiếp nhận nhiều tu nghiệp sinh Việt Nam, tạo cho họ cơ hội được tiếp cận với KHCN để trở về đóng góp cho đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công mong rằng, thời gian tới ông Takao Fujii sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ cho Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực hơn nữa, tạo điều kiện để tu nghiệp sinh Việt Nam có cơ hội đến học tập và lao động tại Nhật Bản.

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1859
Lượt truy cập: 118409622