Thứ trưởng Lê Đình Thọ tiếp Đại sứ Vương quốc Anh

Thứ sáu, 22/03/2019 13:20 GMT+7

Sáng nay (22/3), tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam. Lãnh đạo các Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch đầu tư; Cục HKVN; Tổng công ty Cảng hàng không VN, Tổng công ty Hàng không VN cùng dự buổi làm việc.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ tiếp Đại sứ Vương quốc Anh

Cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp Đoàn, Đại sứ Vương quốc  Anh Gareth Ward  đã trao đổi với Thứ trưởng một số vấn đề liên quan đến hợp tác trong lĩnh vực GTVT, đặc biệt là hàng không giữa hai nước. 

Bày tỏ vui mừng trước quan hệ hợp tác tốt đẹp giữ Việt Nam và Vương quốc Anh trải qua 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và gần 10 năm quan hệ đối tác chiến lược, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết: Trong lĩnh vực GTVT, hợp tác giữa hai nước cũng đạt được một số kết quả nhất định, đặc biệt là lĩnh vực hàng không dân dụng.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng đã có trao đổi cụ thể với Ngại đại sứ một số vấn đề liên quan đến phát triển hàng không. Cụ thể, thị trường vận tải hàng không VN trong 10 năm qua là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực, bình quân 15-16%/năm. Hiện nay, có 22 cảng hàng không trên cả nước. Một số cảng  hàng không lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất… đang đối mặt với vấn đề quá tải cần được nâng cấp, cải tạo. Cùng với đó, Bộ GTVT đang thúc đẩy thực hiện nghiên cứu khả thi Dự án xây dựng Cảng HKQT Long Thành trình Quốc hội thông qua.

“Lĩnh vực hàng không giữa Việt nam và Anh có thể hợp tác toàn diện từ quản lý khai thác cảng, vận tải, nâng cao năng lực quản lý khai thác, đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp thiết bị bảo hành, bảo dưỡng…:, Thứ trưởng khẳng định và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác của Đại sứ quán và cá nhân Ngài Đại sứ để tăng cường hợp tác GTVT giữa VN và Vương quốc Anh.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ và ngài Đại sứ chụp ảnh cùng các đại biểu dự họp

K.A

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3446
Lượt truy cập: 116363783