VietJet Air đưa 5 đường bay mới từ Cần Thơ vào khai thác vào ngày 26/4

Thứ hai, 08/04/2019 08:10

Ngày 6/4 vừa qua, tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, Cảng Hãng hàng không ,VietJet Air tổ chức Lễ khai trương 05 đường bay mới gồm: Cần Thơ - Hải Phòng, Cần Thơ - Vinh (Nghệ An), Cần Thơ - Thanh Hóa, Cần Thơ - Nha Trang (Khánh Hòa) và Cần Thơ - Đà Lạt (Lâm Đồng). Về dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đoàn lãnh đạo cấp cao Chính phủ; Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn
lãnh đạo cấp cao Chính phủ cắt băng khai trương 5 đường bay mới

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet Air cho biết, các đường bay mới sẽ khai thác từ ngày 26/4. Tần suất đường bay Cần Thơ - Hải Phòng 7 chuyến/tuần, khởi hành từ Cần Thơ lúc 06h15, từ Hải Phòng lúc 08h55; Đường bay Cần Thơ - Vinh có chuyến vào các ngày thứ hai, tư, sáu, chủ nhật, khởi hành từ Cần Thơ lúc 11h35, từ Vinh 14h; Đường bay Cần Thơ - Thanh Hóa có chuyến vào các ngày thứ ba, năm, bảy, khởi hành từ Cần Thơ lúc 11h30, Thanh Hóa 14h00; Đường bay Cần Thơ - Nha Trang có chuyến vào các ngày thứ hai, tư, sáu, chủ nhật, khởi hành từ Nha Trang lúc 09h30, từ Cần Thơ lúc 11h05; Đường bay Cần Thơ - Đà Lạt có chuyến vào các ngày thứ ba, năm, bảy, chủ nhật, khởi hành từ Cần Thơ lúc 11h35, từ Đà Lạt lúc 13h40.

Theo đại diện của VietJet Air, việc mở các đường bay mới không chỉ tạo điều kiện để người dân và du khách thuận tiện trong việc di chuyển bằng phương tiện hàng không an toàn, văn minh, hiện đại mà còn thúc đẩy giao thương và góp phần cho tăng trưởng đầu tư vào địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, thời gian thành lập chưa lâu nhưng VietJet Air đã phát triển nhanh chóng, sở hữu trên 70 máy bay và tiếp tục mua thêm nhiều máy bay khác để phục vụ hành khách. Thủ tướng mong muốn VietJet Air nói riêng, các doanh nghiệp khác nói chung tiếp tục cùng Chính phủ đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Theo Thủ tướng, Việt Nam trong thời gian qua có sự tăng trưởng nhanh về kinh tế từ 6-7%, không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng. Trong đó, nhu cầu đi lại bằng hàng không của người dân vì thế cũng tăng lên.

Thủ tướng cho rằng việc phát triển hệ thống giao thông vận tải cả về đường bộ đường thủy, đường sắt, đường hàng không đặc biệt là đường hàng không là rất quan trọng vì hiện nay, có 80% người dân chọn đường hàng không là phương tiện chủ yếu để đi lại.

Thủ tướng nhận xét, VietJet Air khai trương 05 đường bay mới là một sự kiện đóng góp không nhỏ vào xây dựng miền Tây trong lĩnh vực giao thông vận tải. Thủ tướng đề nghị, đơn vị và các hạng hàng không tiếp tục khai thác các đường bay đến Cần Thơ và ngược lại, nhất là trong bối cảnh sân bay Tân Sơn Nhất hiện đang quá tải, còn sân bay Long Thành lại đang trong quá trình xây dựng.

Đồng thời, VietJet Air và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cần hợp tác chặt chẽ, lựa chọn phi công giỏi, đảm bảo an toàn hàng không phục vụ hành khách.
 

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:9815
Lượt truy cập: 127.234.378