Bình Phước: Cần đẩy nhanh tiến độ thi công QL13

Thứ sáu, 12/04/2019 11:09 GMT+7

Sau thời gian dài chờ đợi, người dân trên địa bàn thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, Bình Phước vui mừng khi tuyến Quốc lộ 13 đoạn từ thị trấn đến ngã ba Chiu Riu được nâng cấp mở rộng.

Bà Phạm Thị Linh sinh sống ở khu phố Ninh Thạnh, thị trấn Lộc Ninh đã 10 năm. Những năm trở lại đây, phương tiện qua lại ngày càng nhiều và số lần bà chứng kiến tai nạn xảy ra trước nhà cũng tăng theo. Vì vậy, có đường mới rộng rãi, an toàn chính là niềm mong mỏi lớn nhất của người dân nơi đây. “Trước đây, đoạn đường này hẹp, hay xảy ra tai nạn, nhất là đoạn khúc cua. Xe container mỗi lần đi vào khúc cua là những người chạy xe máy sợ lắm. Từ ngày làm đường đến giờ, người dân rất phấn khởi, đi lại cũng yên tâm hơn” - bà Linh vừa nhìn con đường mới qua trước nhà vừa hồ hởi nói với chúng tôi.

Mặt đường làn bên trái tuyến Quốc lộ 13 hướng từ
thị trấn Lộc Ninh đến ngã ba Chiu Riu đã hoàn thành thảm nhựa

Trước đây, mặt đường nhỏ hẹp, khúc cua gấp, có nhiều ổ voi, ổ gà, mật độ phương tiện lưu thông cao với nhiều loại xe tải trọng lớn là nỗi bất an đối với  người dân khi lưu thông trên tuyến quốc lộ 13 đoạn từ thị trấn Lộc Ninh đến ngã ba Chiu Riu. Đặc biệt xã đã xảy ra va chạm với các xe tải trọng lớn nên tai nạn luôn ở mức độ nghiêm trọng, gây nhiều thiệt hại về tính mạng và tài sản.

Người dân sinh sống dọc hai bên đoạn đường nêu trên cho biết, từ thời điểm trước tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đơn vị thi công đã hoàn thành nâng cấp mở rộng làn đường bên trái hướng từ thị trấn Lộc Ninh đến ngã ba Chiu Riu. Mặt đường rộng rãi, khang trang, hệ thống cống thoát nước đầy đủ đã phần nào giải tỏa áp lực về trật tự, an toàn giao thông tại đây. 

Hiện nay, đơn vị thi công đang tiếp tục san ủi mặt bằng để hoàn thiện làn đường còn lại trong thời gian sớm nhất. Người dân mong muốn đoạn đường này sẽ hoàn thành trước mùa mưa để thuận tiện đi lại.

Nguồn: Báo Bình Phước

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1685
Lượt truy cập: 106539563