Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM ký thỏa thuận thành lập “Liên minh An ninh mạng” cùng 12 trường đại học khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ sáu, 28/06/2019 11:27 GMT+7

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM và đại diện 12 trường đại học khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long vừa cùng nhau ký thỏa thuận thành lập “Liên minh An ninh mạng”.

Theo đó, việc ký kết nhằm xây dựng, phát triển và cùng hỗ trợ những nghiên cứu, phát triển về khoa học và đào tạo trong lĩnh vực bảo mật, an ninh mạng. Danh sách các trường nằm trong Liên minh an ninh mạng bao gồm: Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Gia Định, Trường ĐH Hoa Sen, Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu, Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An, Trường ĐH Cửu Long, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, Trường ĐH An Giang, Trường ĐH Bạc Liêu, Trường ĐH Đồng Tháp, Trường ĐH Tiền Giang và Trường ĐH Hùng Vương. 

Đại diện Nhà trường cùng ký kết thỏa thuận 

Trong khuôn khổ thỏa thuận, các bên thành viên sẽ triển khai hợp tác dưới hình thức thực hiện các nghiên cứu về khoa học và đào tạo, cũng như các dự án hợp tác chung giữa các nhà khoa học của các bên trong lĩnh vực bảo mật và an ninh mạng. Trong đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là đầu mối xây dựng, quản lý phòng thí nghiệm An ninh mạng của Liên minh với tên gọi “Cyber Security Lab - CySec” và chia sẻ trang thiết bị, cơ sở dữ liệu nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm này.

Ngoài ra, các bên cũng sẽ hỗ trợ việc xây dựng chương trình đào tạo, khoá học và phòng thực hành trực tuyến trong lĩnh vực bảo mật và an toàn mạng, hỗ trợ đào tạo và trao đổi học tập cho đội ngũ giảng viên và chuyên gia. 

Các thành viên cũng hỗ trợ nhau trong việc tiến hành thẩm định các nhiệm vụ khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin và an ninh mạng, thu hút sự tham gia của các nhà khoa học với tư cách là các chuyên gia.

Nguồn: Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1262
Lượt truy cập: 111532700