VISHIPEL tham dự cuộc họp đánh giá thực hiện MOU/LOA trong việc hợp tác tiếp nhận, xử lý và phân phối dữ liệu báo động Cospas-Sarsat

Thứ ba, 02/07/2019 22:26 GMT+7

Trong hai ngày 20-21/6/2019, đoàn công tác Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (VISHIPEL) do Ông Phan Ngọc Quang - Tổng Giám đốc Công ty dẫn đầu cùng đại diện phòng Điều hành Mạng và Đài Thông tin Vệ tinh Mặt đất Cospas-Sarsat Việt Nam (VNLUT/MCC) đã tham dự cuộc họp giữa Việt Nam, Campuchia và Lào về việc đánh giá thực hiện MOU/LOA trong việc hợp tác tiếp nhận, xử lý và phân phối dữ liệu báo động Cospas-Sarsat từ VNMCC tới các SPOC của Campuchia và Lào được tổ chức tại Siem Reap, Campuchia.

Toàn cảnh cuộc họp giữa Campuchia, Lào và Việt Nam về việc đánh giá thực hiện MOU/LOA
trong việc hợp tác tiếp nhận, xử lý và phân phối dữ liệu báo động cấp cứu Cospas-Sarsat

Tham dự cuộc họp: Về phía Đoàn Đại biểu nước chủ nhà Campuchia do Ông Sieng Seloske – Giám đốc trung tâm cứu nạn, Ủy ban Nhà nước về Hàng không Dân dụng Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn. Về phía Đoàn đại biểu Lào do Ông Bountaeng Symoon – Phó Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Lào làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu Việt Nam do Ông Nguyễn Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam làm trưởng đoàn.

Ngoài ra đến tham dự và phát biểu khai mạc cuộc họp còn có Ông Kim Sophorn – Thứ trưởng, Ủy ban Nhà nước về Hàng không Dân dụng Vương quốc Campuchia.

Nội dung cuộc họp tập trung vào việc báo cáo đánh giá và thảo luận của ba nước về việc duy trì, bảo đảm kênh truyền; nội dung và địa điểm đào tạo kiến thức và kỹ năng tiếp nhận, xử lý và phân phối dữ liệu báo động cấp cứu Cospas-Sarsat từ VNMCC tới các SPOC của Campuchia và Lào cũng như chương trình hợp tác trong thời gian tới. Tại cuộc họp, đoàn đại biểu Campuchia và Lào đã đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty VISHIPEL trong việc tiếp nhận, xử lý và phân phối dữ liệu báo động cấp cứu Cospas-Sarsat chính xác, kịp thời, tin cậy từ VNMCC tới các SPOC của Campuchia và Lào. Các nước bạn Campuchia và Lào bày tỏ nhu cầu VISHIPEL tiếp tục trợ giúp trong việc hỗ trợ kỹ thuật, bảo dưỡng thiết bị và đào tạo nhân lực cho các SPOC của Lào, Campuchia.

Đại diện đoàn đại biểu của ba nước cùng ký biên bản sau cuộc họp

Cuộc họp đã đi đến thống nhất chung là các bên tiếp tục thực hiện đầy đủ các nội dung của MOU đã ký giữa Việt Nam với Campuchia và giữa Việt Nam với Lào; các nội dung của LOA đã ký giữa Công ty VISHIPEL với Ủy ban Nhà nước về Hàng không Dân dụng Vương quốc Campuchia và giữa Công ty VISHIPEL với Công ty Dịch vụ Dẫn đường Hàng không Lào (LANS) về tiếp nhận, xử lý và phân phối dữ liệu báo động cấp cứu Cospas-Sarsat từ VNMCC tới các SPOC của Lào.

P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1207
Lượt truy cập: 109766432