Cần Thơ: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho chủ bến khách ngang sông

Thứ hai, 08/07/2019 10:38 GMT+7

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Cần Thơ vừa phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật đảm bảo trật tự ATGT cho gần 100 đại biểu là chủ các bến khách ngang sông (BKNS) trên địa bàn thành phố.

Nhân viên Cảng vụ ĐTNĐ TP Cần Thơ phát tờ rơi
tuyên truyền Luật Giao thông ĐTNĐ cho chủ các bến khách ngang sông.

Tại Hội nghị, đại diện các ngành chức năng đã triển khai một số văn bản liên quan đến hoạt động BKNS. Đồng thời, thông tin thêm một số quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác BKNS; giấy chứng nhận khả năng chuyên môn và chứng chỉ chuyên môn; thời hạn sử dụng bằng thuyển, máy trưởng; cấp lại bằng thuyền trường, máy trưởng, chứng chỉ chuyên môn; giá dịch vụ đò, phà của UBND TP Cần Thơ; chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của người kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa dễ cháy và dễ nổ trên đường thủy nội địa (ĐTNĐ)... Ngoài ra, đại diện các ngành chức năng còn nêu một số hành vi vi phạm hành chính thường gặp: không mang theo giấy chứng nhận đăng ký phương tiện; không tuân thủ nghiêm quy định về trang bị áo phao, dụng cụ nổi trên phương tiện khi tham gia giao thông thủy…

Bà Nguyễn Thị Phương Lài, Chủ bến đò Thượng Lưu rạch Bà Keo thuộc xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, cho biết: “Gia đình tôi mở bến đò ngang từ năm 2011 đến nay. Hằng năm, vợ chồng tôi đều được tham dự các buổi tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông ĐTNĐ, cập nhật một số thông tin, quy định mới có liên quan để chấp hành đúng quy định, phục vụ hành khách sang sông an toàn. Qua  nghe tuyên truyền, tôi tiếp nhận thêm một số quy định mới, nhất là quy định đổi bằng máy trưởng, chứng chỉ chuyên môn từ nay đến cuối năm. Tôi mong rằng ngành chức năng tổ chức mở lớp học, thi lấy bằng lái phương tiện tại các quận, huyện để bà con thuận tiện tham gia...”.

Để đảm bảo trật tự ATGT ĐTNĐ, nhất là tại các BKNS, ông Tống Hoàng Kha, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ yêu cầu các tổ chức, cá nhân là chủ bến, chủ phương tiện tại các BKNS thực hiện nghiêm các quy định của Bộ GTVT; Cục ĐTNĐ tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở hành khách khi đi đò phải mặc áo phao, đeo dụng cụ nổi cầm tay; tuyệt đối không chở quá số người quy định, nhất là phải giảm tải trọng theo quy định vào mùa mưa, lũ. Các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đúng quy định của pháp luật, góp phần hình thành văn hóa giao thông và đảm bảo trật tự ATGT ĐTNĐ trên địa bàn thành phố.

Nguồn: Báo Cần Thơ

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1534
Lượt truy cập: 111122012