Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam lần thứ IX

Thứ hai, 15/07/2019 15:42 GMT+7

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 với chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện”, Ban Chấp hành Đoàn Tổng công ty Quản lý bay VN vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Lê Mai Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty chủ trì Hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2019, đối với Tổng công ty là thời kỳ tần suất hoạt động bay cao trong dịp lễ, Tết, sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội và bắt đầu cao điểm tần suất hoạt động bay của mùa hè. Trước tình hình đó, Ban Chấp hành Đoàn Tổng công ty đã chủ động nắm bắt và chỉ đạo tổ chức Đoàn trực thuộc thường xuyên, liên tục trao đổi thông tin tình hình triển khai các nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị để triển khai hoạt động công tác đoàn phù hợp, hiệu quả và gắn chặt với tình hình của Tổng công ty.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2019 khu vực phía Bắc

Trong thời gian này, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế tại Tổng công ty, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Đặc biệt là các hoạt động tuyên truyền thực hiện văn hóa an toàn hàng không như: triển khai Đề án tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không dân dụng giai đoạn 2018-2020; phát động phong trào “Vùng trời an toàn” giai đoàn 2019-2022. Với chủ đề năm 2019 là “Năm Thanh niên tình nguyện”, Đoàn Thanh niên Tổng công ty giao các cơ sở đoàn chủ động thực hiện, phối hợp thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện hiệu quả và có trọng tâm, mang tính lan tỏa cao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng như: 89 năm Ngày thành lập Đảng; 88 năm Ngày thành lập Đoàn, 40 năm chiến thắng Biên giới Tây Nam... Phối hợp với các đơn vị trong Ngành Giao thông vận tải, ngành Hàng không tổ chức các hoạt động phong trào có tính gắn kết cao giữa các tổ chức đoàn cơ quan, đơn vị.      

Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn trong Tổng công ty đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo đơn vị cũng như Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty nắm bắt tư tưởng, tình hình của đoàn viên thanh niên thông qua các hoạt động đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị với cán bộ đoàn viên. Vận động đoàn viên thanh niên trẻ trẻ xây dựng công sở văn minh, tham gia nghiên cứu khoa học, thực hiện các công trình phần việc thanh niên... Công tác xây dựng tổ chức đoàn, đoàn tham gia xây dựng Đảng, công tác xã hội, cộng đồng và chăm lo con người lao động trong Tổng công ty tiếp tục được quan tâm, thực hiện và đi vào nề nếp.

Tại hội nghị, với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và chia sẻ, các đại biểu đã thống nhất: hiện nay hoạt động Đoàn các cấp đã đi vào hệ thống thuận lợi trong việc triển khai, thực hiện và giám sát, báo cáo các cấp đồng bộ và kịp thời; công tác triển khai của một số đoàn cơ sở đã kịp thời được khắc phục so với hạn chế đã đề ra năm trước. Các tổ chức Đoàn đã sáng tạo, tìm tòi nội dung và cách thức tổ chức mới, thu hút thanh niên, gắn hoạt động của Đoàn vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty. Ngay tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn Tổng công ty đã cụ thể hóa bằng kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các ủy viên Ban Chấp hành, cán bộ đoàn chủ chốt các cơ sở thực hiện trong quý III.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng công ty xác định là giai đoạn quan trọng, tập trung đẩy mạnh các kế hoạch, phong trào đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty. Đoàn viên, thanh niên trong Tổng công ty hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng 25 năm tiếp nhận quyền điều hành phần phía Nam vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (08/12/1994-08/12/2019). Đồng thời, yêu cầu các cơ sở Đoàn trực thuộc chỉ đạo tổ chức đại hội Chi đoàn các cấp nhiệm kỳ 2019-2022 tuân thủ đúng quy định của TW Đoàn Khóa XI và hướng dẫn của Đoàn cấp trên. Qua đó, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên nêu cao ý thức kỷ cương, kỷ luật lao động, hăng hái thi đua, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Tiếp thu các ý kiến đóng góp xây dựng của các đại biểu, đồng chí Lê Mai Duy - Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty kết luận và đề nghị các cấp bộ Đoàn trong Tổng công ty tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong thời gian qua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ Đảng ủy, lãnh đạo Tổng công ty yêu cầu.
 

Nguồn: VATM

TAGS : vatm
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1009
Lượt truy cập: 106045719